Sáng ngày 7/5/2019, UBMTTQVN xã đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” năm 2018 và phát động xây dựng quỹ năm 2019. Hội nghị thu hút được nhiều sự quan tâm của các tập thể, cá nhân và các doanh nghiệp trên địa bàn Huyện tham dự.

Theo Báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2018, Ban vận động đã tiến hành vận động được tổng số tiền là:41.135.000đ vượt chỉ tiêu giao 111.05%. Chi xây dựng 01 nhà đại đoàn kết tại thôn Kế Tân: 30.000.000đ; Hỗ trợ 05 hộ nghèo đặc biệt khó khăn ăn tết nhân  dịp tết nguyên đán 2018 mỗi hộ: 400.000đ.

Năm 2018 nhận được quỹ hỗ trợ của các cấp, từ quỹ“Vì người nghèo” Trung ương, của thành phố HCM, của tỉnh, của Huyện hỗ trợ 11 hộ nghèo nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, với tổng số tiền là: 9.500.000đ và 02 xuất quà trị giá 600.000đ của trung ương cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với những kết quả mà Ban vận động quỹ ngày “Vì người nghèo” đã vận động được đã giúp đỡ, hỗ trợ cho người nghèo thoát nghèo góp phần giảm hộ nghèo của xã năm 2018.

Năm 2019, UBMTTQVN xã đã phát động quỹ “Vì người nghèo”. Kết quả tại Hội nghị phát động đã ủng hộ được: 7.650.000đ. Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 cũng đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức hơn nữa về mục đích, yêu cầu, hiểu rõ được trách nhiệm của mình trong công tác xóa đói giảm nghèo mà Đảng và nhà nước ta đang quan tâm.

Những tấm lòng nhân ái ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” đã khơi dậy truyền thống tương thân tương ái, phát huy tình đoàn kết trong Nhân dân, chia sẻ với người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống. Hoạt động của Quỹ vì mục đích cao cả, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giảm nghèo bền vững.
                                                                                                                                  Kpă Phi La
                                                                                                                       Văn phòng Đảng ủy

• Xã Ia Sol - Huyện Phú Thiện  - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: iasol.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ia Sol.