Xã Ia Sol (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ ra mắt Nông hội Thuận Phát. Đây là tổ chức Nông hội thứ 3 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Phú Thiện.

Nông hội Thuận Phát có 22 thành viên là nông dân cư trú trên địa bàn xã Ia Sol. Các thành viên đã nhất trí cử ra Ban Chủ nhiệm Nông hội gồm 5 thành viên, ông Lê Văn Bình-Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Ia Jut làm Chủ nhiệm. Tại lễ ra mắt, Ban chủ nhiệm Nông hội Thuận Phát đã thông qua quy chế hoạt động của Nông hội, trong đó nhấn mạnh đây là tổ chức do các hộ nông dân có cùng sở thích sản xuất nông nghiệp tự nguyện tham gia và tự đảm bảo kinh phí hoạt động.

Các thành viên của Nông hội Thuận Phát  là những hộ chuyên nuôi cá giống gồm trắm, chép, trôi... cung ứng cho thị trường toàn tỉnh. Sự ra đời của nông hội nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong nuôi cá giống; tìm giải pháp để mang lại hiệu quả tốt nhất trong sản xuất, kinh doanh.

Trước đó, trên địa bàn huyện Phú Thiện đã ra mắt 2 nông hội ở xã Ia Ke và xã Ayun Hạ./.

TÙY PHONG

• Xã Ia Sol - Huyện Phú Thiện  - tỉnh Gia Lai
  • Thư điện tử công vụ: iasol.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ia Sol.