Chiều ngày 02/12/2020 tại nhà văn hóa thôn Plei Ơi. Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại thôn Plei Ơi xã Ayun Hạ. Đây là thôn được Hội Liên hiệp phụ nữ xã chọn làm điểm về thực hiện mô hình. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Tám, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện, đồng chí Trịnh Thuyết –HUV- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đồng chí Rmah Thuyn - PCT UBND xã, đại diện Hội liên hiệp phụ nữ xã, chi hội trưởng phụ nữ các thôn, làng, cùng hệ thống chính trị thôn Plei Ơi.

Một số hình ảnh  lãnh đạo Hội LHPN Huyện, Đảng ủy, UBND, Hội LHPN xã và toàn thể hệ thống chính trị thô Plei Ơi chụp hình lưu niệm. Ảnh: Lương Thắm
Nhận thức rõ vai trò, thiên chức quan trọng của người phụ nữ trong mỗi gia đình cũng như đối với cộng đồng, xã hội. Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ trong toàn xã Ayun Hạ đã triển khai nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch với ý nghĩa xã hội sâu sắc đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, phụ nữ và đóng góp tích cực vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của xã.
2-(2).jpeg
Ra mắt “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”
tại thôn Plei Ơi. Ảnh: Lương Thắm
          “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” được thành lập ban đầu với 5 hội viên phụ nữ tiêu biểu trong thôn. Tại buổi lễ đã thông qua quyết định thành lập, thông qua quy chế hoạt động. Theo đó các thành viên Chi hội sẽ nắm rõ vai trò tiên phong, đồng thời tuyền truyền đến toàn thể nhân dân trong xóm từng bước triển khai thực hiện hoàn thành mô hình xóm xanh, sạch, đẹp gắn với các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, tiến tới xây dựng thôn Plei Ơi  trở thành xóm kiểu mẫu của xã.
Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Lương Thắm
           Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện mong muốn trong thời gian tới cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của toàn thể bà con nhân dân trong thôn, Chi hội sẽ ngày càng phát triển và là tiền đề vững chắc cùng với xóm hoàn thành các nhiệm vụ của xóm phấn đấu thực hiện “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” gắn với xóm xanh, sạch đẹp, cùng bước thực hiện 08 tiêu chí nông thôn mới đã đề ra. góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới của địa phương, nhất là tiêu chí về môi trường, an toàn thực phẩm, giảm nghèo và nghị quyết các cấp Hội đề ra./.
                                                                                                                                     Lương Thắm

• UBND xã Ayun Hạ - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư công vụ: ayunha.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ayun Hạ.