Chiều ngày 03/12/2020 tại Hội trường UBND xã Ayun Hạ. Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổng kết hoạt động công tác hội năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Về dự Hội nghị có đồng chí: Lê Thị Kim Cúc – UV BCH, Chuyên viên Hội LHPN Huyện, Đồng chí Vi Văn Tính – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đại diện Thường Trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đoàn thể, các Chi Hội trưởng các thôn, làng về dự hội nghị.

Hình ảnh đại diện lãnh đạo Hội LHPN Huyện, Đảng ủy, UBND, Hội LHPN xã và toàn thể các chi hội trưởng các thôn, làng chụp hình lưu niệm. Ảnh: Lương Thắm

Trong năm 2020 vừa qua, Hội Phụ nữ xã đã triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch các nhiệm vụ trọng tâm của hội, nỗ lực hoàn thành tốt, vượt mức các chỉ tiêu đề ra và tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, nổi bật góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã; hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của hội đó là: Phát động chủ đề năm 2020 gắn với đợt thi đua đặc biệt: “90 hành động vì sự bình yên cho phụ nữ và trẻ em” với nội dung đến hội viên, phụ nữ trong dịp 8/3; đồng thời kết hợp tổ chức thành công cuộc thi “Nét đẹp áo dài Việt” năm 2020 để hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Tây Sơn thượng đạo (Tổng giải thưởng trao cho 01 đội nhất, 01 đội nhì, 01 đội ba, 03 đội khuyến khích, tổng trị giá giải thưởng là 1.600.000đ); tiếp tục chỉ đạo việc kịp thời phát hiện, nêu gương điển hình trong phong trào thi đua, cuộc vận động, hoạt động chi hội phụ nữ. Tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia Phiên Chợ Tết năm 2020 và gói bánh chương xanh đạt giải ba cấp Huyện; Tổ chức thành công Chương trình Xuân đoàn kết- Tết yêu thương tại thôn Plei Ơi (trao 19 suất quà cho các hộ hội viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn). Tham gia Hội thi “Mâm cơm dinh dưỡng dành cho hội viên đồng bào DTTS” do Hội LHPN huyện tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020 (kết quả đạt giải ba). Tuyên truyền, vận động thành lập được 06/06 đội văn nghệ, thể thao tại các chi hội phụ nữ thôn, làng; thực hiện tốt dọn vệ sinh môi trường; tiếp tục chăm sóc con đường hoa và hàng rào xanh đã trồng trên các tuyến đường thôn, điển hình như chi hội Thanh Thượng, Đoàn Kết, Chi hội Sơn Bình, Plei Ơi… Hội vận động hội viên thực hiện mỗi nhà có 1 vườn rau sạch được 590 hộ hội viên tham gia. Gửi tặng 01 phần quà gồm 5kg gạo và 3 chai mắm (trị giá 100.000đ) cho bếp ăn bán trú Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương- Ayun Hạ; Thăm và tặng quà cho hai hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại hai làng sở tại (mỗi xuất quà trị giá 200.000đ). Tổ chức thăm tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Khai giảng năm học mới và dịp tết Trung thu (với tổng trị giá 12.000.000đ), tặng quà cho 01 cháu đỡ đầu và 06 mẹ, vợ liệt sỹ (trị giá 500.000 đồng). Vận động thêm 04 mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng, nâng tổng số mô hình lên là 06 mô hình. Hội thu tiền hội phí được 100%, mái ấm tình thương; vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt nhân ngày thành lập Hội với tổng số tiền mặt là 6.880.000đ cùng nhiều nhu yếu phẩm khác gửi cho bà con vùng lũ.
Hội cũng đã đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp với nhiều hình thức hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế với các mô hình tiết kiệm giúp nhau phát triển sản xuất, đồng thời tiếp tục duy trì nguồn quỹ hỗ trợ phụ nữ tỉnh là 135.102.000đ với 22 hộ vay. Quỹ chung tay cùng phụ nữ nghèo, khó khăn được thực hiện tại 6/6 chi hội với tổng tiền vốn là 247.200.000đ. Hội LHPN xã quản lý 03 tổ TK&VV tại thôn Sơn Bình với tổng số tiền ủy thác với ngân hàng chính sách là  3.300.500.000đ với 119 hộ vay, không có nợ quá hạn.
2.jpg3.jpg
Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Lương Thắm
Tại buổi Tổng kết, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy , đồng chí Vi Văn Tính- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí nhấn mạnh tiếp tục phát động phong trào, xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua và cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không 3 sạch" tới 100% chi hội và tổ chức cho hội viên đăng ký thực hiện; hội đã tuyên truyền, phổ biến, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy xã, Nghị quyết Đại Hội phụ nữ các cấp đến toàn thể các chi hội, hội viên chị em, sơ kết, tổng kết các chương trình dự án trọng điểm. Làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội phụ nữ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 và tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội hội LHPN từ thôn đến xã đảm bảo đủ tiểu chuẩn có trình độ, năng lực, đạo đức, nhiệt tình trong công việc.
4.jpg
Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ xã tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tốt. Ảnh: Lương Thắm
           Nhân dịp này, Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ xã công bố quyết định khen thưởng, đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích tốt trong hoạt động của Hội trong năm 2020, đây là nguồn động viên và khích lệ tinh thần cho các hội viên tiếp tục phát huy đạt nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian đến./.
                                                                                                                              Lương Thắm

• UBND xã Ayun Hạ - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư công vụ: ayunha.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch UBND xã Ayun Hạ.