da55d02f15e1edbfb4f0-(1).jpg
BCĐ cấp xã về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra triển khai họp các thành viên Ban chỉ đạo để phân công nhiệm vụ

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT - TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra; Chỉ thị số 06/CT - TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra; Văn bản số 630-CV/HU ngày 02/02/2020 của Huyện ủy về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra; Quyết định số 31/QĐ-UBND ngày 03/02/2020 của Ủy ban nhân dân huyện về việc thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.
       Nhằm kịp thời triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn xã và hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho người dân.
       UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo cấp xã về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra tại Quyết định số 12/QĐ-UBND ngày 03/02/2020.
       Sáng ngày 04/02/2020, Ban chỉ đạo cấp xã về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra đã triển khai họp các thành viên Ban chỉ đạo để triển khai phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cho từng thành viên; phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, Mặt trận và đoàn thể của xã, các thôn trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn xã; Đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan, đơn vị có liên quan và các thôn triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn xã theo chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh, của ngành Y tế, của huyện và các quy định của pháp luật.
       Ngoài ra, chỉ đạo các trường học đóng chân trên địa bàn xã tổ chức dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường học, phòng học, lau chùi, diệt khuẩn, khử trùng,… để ngăn ngừa mầm bệnh; Riêng trường mẫu giáo Sơn Ca, trường TH Nguyễn Văn Trỗi có thực hiện công tác bán trú cần tăng cường vệ sinh chiếu, mền và phòng ngủ, đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể.
       Chỉ đạo, các thôn triển khai thông báo cho nhân dân để tổ chức phát quang các bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xử lý các rãnh thoát nước bị đọng…riêng đối với các hộ gia đình dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau chùi nhà cửa, diệt khuẩn để ngăn ngừa mầm bệnh xảy ra./.
                                                                                                                                       Người thực hiện

Nguyễn Thị Hạnh
                                                                                                                (Công chức Văn phòng – Thống kê xã)

• Chrôh Pơnan - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai