Sáng nay, ngày 1-4, Ban chỉ đạo Tổng điểu tra dân số nhà ở xã tổ chức lễ phát động ra quân cuộc Tổng điểu tra dân số nhà ở năm 2019. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN xã cùng các đoàn thể. Đại diện BCĐ Tổng điểu tra dân số nhà ở huyện, BCĐ Tổng điểu tra dân số nhà ở xã, giám sát viên, tổ trưởng, điều tra viên.
            Phát biểu tại lễ ra quân của xã, Phó chủ tịch UBND xã, trưởng BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 ông Nguyễn Quyết Thắng  nhấn mạnh: Để cuộc điều tra đạt thắng lợi, ngay từ bây giờ các điều tra viên cần phải nắm chắc địa bàn và nghiệp vụ điều tra, hỏi đúng, hỏi đủ cũng như việc nhập tin trên phần mềm CAPI phải chính xác, trung thực. Bên cạnh đó cần tăng cường kiểm tra, giám sát ngay từ những ngày đầu ra quân rút kinh nghiệm sửa chữa các sai sót tồn tại cần khắc phục ngay các lỗi theo hệ thống…Người dân cũng cần phải tích cực hợp tác để điều tra viên thuận lợi trong việc thu thập và nhập tin vào điện thoại.

Lễ phát động tổng điều tra tại xã Ia Yeng thu hút  đông đủ cán bộ, ban ngành đoàn thể xã và người dân tham gia. Cách làm sáng tạo của BCĐ xã Ia Yeng là tổ chức cho các điều tra viên trong địa bàn đăng ký thi đua hoàn thành sớm kết quả điều tra đạt cả về số lượng và chất lượng phiếu. Tại lễ phát động, BCĐ xã quyết tâm thực hiện tốt cuộc điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn với chất lượng cao nhất.
           Lễ ra quân tổng điều tra với khí thế thi đua sôi nổi với quyết tâm hoàn thành thắng lợi kết quả điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn. Ngay sau buổi lễ phát động các điều tra viên đã xuống địa bàn điều tra thu thập thông tin từng hộ gia đình./.

Dương Tuyết
Văn phòng HĐND – UBND xã

• Xã Ia Yeng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • iayeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Yeng.