Trong 02 ngày 13,14/5/2020 Đảng bộ xã Ia Yeng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã khoá VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có 163 đại biểu, trong đó có 153 đại biểu chính thức, 10 đại biểu là đảng viên dự bị. Về phía huyện có đồng chí Trần Quốc Khánh, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng các đ/c Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Huyện uỷ viên về dự và chỉ đạo đại hội.

h3.jpg

Đại hội đã thông qua các báo cáo Chính trị, báo cáo kiểm điểm BCH nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ  2020-2025.

Nhiệm kỳ 2015-2020 phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cùng các chi bộ triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và đạt được những kết quả quan trọng như: Cơ cấu kinh tế của xã chuyển đổi theo hướng tích cực, phù hợp; bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc, đời sống nhân dân ngày một nâng cao; xã đã đạt và vượt 18/21 chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ xã khóa VII đề ra; xây dựng nông thôn mới đạt 13/19 tiêu chí, đưa thôn Plei Kte lớn A đạt chuẩn nông thôn mới trong làng đồng bào DTTS; thu ngân sách luôn đạt cao so với chỉ tiêu giao, thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng được quan tâm với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng, thu nhập bình quần đầu người tăng cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, công tác y tế, giáo dục từng bước được nâng lên. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự - an toàn xã hội ổn định; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đã được duy trì. Chất lượng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Hoạt động của mặt trận và các đoàn thể nhân dân ngày càng thiết thực, thực sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với quần chúng nhân dân.

h2.jpg

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đại hội cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển. Đảng bộ xã Ia Yeng tập trung nguồn lực, giải pháp để đầy mạnh thực hiện có hiệu quả đưa xã về đích nông thôn mới, huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tiếp tục giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

h1.jpg

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần dân chủ, khách quan và đúng quy định. Đại hội đã thống nhất thực hiện 27 chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội VII đã đề ra và bầu ra BCH nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 12 đ/c (dự khuyết 01 đ/c), BCH Đảng bộ khoá VIII đã nhất trí bầu đ/c Siu Đương tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng uỷ xã; đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại đại biểu Đảng bộ huyện Phú Thiện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Dương Tuyết
                                                                                 Văn phòng Thống kê

• Xã Ia Yeng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • iayeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Yeng.