Sáng ngày 16/12/2019 UBND xã đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và chương trình công tác năm 2020. Đồng chí Dương Văn Tuấn, Phó bí thư Đảng uỷ xã, CT UBND xã chủ trì hội nghị và đ/c Nguyễn Quyết Thắng, PCT UBND xã đồng chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBMTTQVN xã, thủ trưởng các đơn vị giáo dục, y tế, cán bộ, công chức xã và thôn trưởng các thôn.
     Báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội cho thấy, trong năm các cán bộ, công chức và thôn trưởng các thôn đã tập trung chỉ đạo về công tác sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch, hoàn thành kế hoạch sáp nhập thôn, làng năm 2019; tổ chức bầu cử thôn trưởng nhiệm kỳ 2019-2021; triển khai các biện pháp hỗ trợ, dập dịch bệnh dịch tả lợn châu phi đã xảy ra trên địa bàn. Duy trì việc đối thoại với nhân dân các thôn để nắm bắt tình hình qua đó vận động nhân dân tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như tập trung thực hiện tiêu chí 17, tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn kiểu mẫu trong đồng bào DTTS, mô hình cánh đồng lớn, quy chế dân chủ, hỗ trợ gạo cho mô hình bán trú và thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt kế hoạch đã đề ra, công tác quốc phòng an ninh được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc thực hiện các nhiệm vụ của xã vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế đó là: Mô hình cánh đồng lớn chưa được nhân rộng, cơ sở vật chất, trang thiết bị của các trường còn thiếu, tỷ lệ học sinh chuyên cần chưa đảm bảo; tỷ lệ trẻ em tiêm chủng đầy đủ chưa cao; công tác rà soát, chốt danh sách thực lực công dân 18-25 SSNN chưa kỹ còn xảy ra tình trạng sót nguồn, sai nguồn .. ảnh hưởng đến quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn và bàn các biện pháp để triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020. Phát biểu kết luận tại Hội nghị Đ/c Dương Văn Tuấn, CT UBND xã chỉ đạo cán bộ, công chức xã và thôn trưởng các thôn tiếp tục tập trung các nguồn lực phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, thường xuyên hướng dẫn nhân dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho diện tích đã gieo trồng vụ Đông Xuân năm 2019 - 2020. Thực hiện có hiệu quả đề án nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, đôn đốc, hướng dẫn cán bộ, nhân dân tích cực thực hiện đạt các tiêu chí Nông thôn mới. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động con em ra lớp đều đặn, tăng tỷ lệ trẻ em tiêm chủng đầy đủ, giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng tỷ lệ di dời chuồng trại chăn nuôi ra khỏi gầm nhà sàn, tăng cường khả năng thực hành công vụ của lực lượng công an viên, thôn đội trưởng.
     Thực hiện tốt công tác giảm nghèo, quyết tâm thực hiện giảm 7 % tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2020, tăng cường đảm bảo nhân lực, thuốc chữa bệnh và các dịch vụ y tế để phục vụ nhân dân, tăng cường công tác phòng chống bệnh, kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Công an xã, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tình hình An ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội, tiến hành gọi hỏi răn đe các đối tượng Tin lành Đê gal, thanh niên thường xuyên đi xe mô tô rú ga, quậy phá gây mất trật tự, An ninh nông thôn lên mà bản cam đoan, cam kết, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự công cộng, an toàn giao thông.
     Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 đồng chí chủ trì yêu cầu các cán bộ, công chức bên cạnh triển khai công tác phát triển Kinh tế xã hội, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện tiêu chí số 17, phấn đấu đến cuối năm 2020 xã đạt 15/19 tiêu chí, thôn Plei Kte lớn B đạt chuẩn nông thôn mới là thôn kiểu mẫu trong đồng bào DTTS; Công an, quân sự xã phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác đảm bảo ANCT, khám tuyển NVQS, xử lý công dân trốn khám. Thực hiện nghiêm túc quy định về giờ giấc làm việc, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc,… theo đúng thời gian quy định để nâng cao hiệu quả và hoàn thành công việc tốt nhất./.

Dương Tuyết
                                                          Văn phòng HĐND - UBND

• Xã Ia Yeng - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • iayeng.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Yeng.