Chiều ngày 17/03/2023, Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và Tái định cư huyện Phú Thiện đã phối hợp cùng UBND thị trấn tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại, tuyên truyền công tác Bồi thường GPMB triển khai dự án xây dựng tuyến đường nội thị huyện Phú Thiện (đường Trường Chinh). Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị trấn và các hộ dân trong diện thu hồi đất.

Dự án xây dựng xây dựng tuyến đường nội thị huyện Phú Thiện (đường Trường Chinh) đang trong giai đoạn triển triển khai thi công, với tổng diện tích đất thu hồi hơn 4.935m2 của 122 hộ dân.

Description: D:\2.jpg

Với tinh thần tôn trọng, và tuân thủ pháp luật, phát huy dân chủ, tại Hội nghị đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện và đại diện chính quyền địa phương đã lắng nghe ý kiến phản ánh, tâm tư nguyện vọng của các hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng. Tại buổi gặp gỡ, đối thoại các ý kiến phát biểu của các hộ dân đa số đồng tình thống nhất và chấp hành chủ trương thu hồi đất GPMB thực hiện dự án xây dựng tuyến đường Trường Chinh. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến, băn khoăn, vướng mắc như: Mức giá đền bù, hỗ trợ; chế độ chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng, công tác kiểm đếm đo đạc.
Description: D:\3.jpg

Tại hội nghị, đại diện Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và Tái định cư huyện Phú Thiện, cũng như đại diện lãnh đạo UBND thị trấn đã triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về chủ trương thu hồi đất, công tác giải phóng mặt bằng theo quy hoạch; đồng thời giải đáp và trả lời ý kiến, kiến nghị của các hộ dân và khẳng định trình tự, thủ tục thu hồi đất, công tác kiểm đếm đo đạc, mức giá đền bù được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định của Nhà nước; mong muốn các hộ dân đồng tình ủng hộ chủ trương thu hồi đất của Nhà nước để dự án xây dựng công trình đường Trường Chinh sớm hoàn thành, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Description: D:\4.jpg

• Thị trấn Phú Thiện - Huyện Phú Thiện - Tỉnh Gia Lai