Sáng 07/01/2021, Hội đồng nhân dân thị trấn Phú Thiện trọng thể khai mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có đồng chí các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các đại biểu HĐND thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Ninh Tuấn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn nhấn mạnh: Trong năm 2021, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, thị trấn cũng phải ứng phó với nhiều khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sát sao, quyết liệt của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực, trách nhiệm của doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn, thị trấn đã chủ động, quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến thời điểm hiện nay, thị trấn Phú Thiện đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid-19; bên cạnh phòng chống dịch, toàn hệ thống chính trị đã nỗ lực, quyết tâm cao triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo tiền đề để phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra.

Trong năm 2022, dự báo tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn tiếp tục phải ứng phó với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi Hội đồng nhân dân thị trấn cần phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong thị trấn để bàn, thống nhất, đề ra những quyết sách đúng đắn, tạo bước đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Kỳ họp đã nghe đồng chí Đinh Văn Chinh - Chủ tịch UBND thị trấn báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Theo đó, tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn đã đạt được một số kết quả quan trọng như: Tình hình phát triển kinh tế-xã hội cơ bản đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; Công tác xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị được tập trung chỉ đạo quyết liệt; Công tác xã hội hóa văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực; công tác cải cách hành chính được chú trọng; việc thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm kịp thời; an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế như: Kinh tế của thị trấn tăng trưởng chậm, do phải tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; dịch bệnh trên đàn gia súc xảy ra; công tác quản lý quy hoạch, xây dựng chưa nghiêm; tình hình tai tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông còn diễn biến phức tạp…

Về nhiệm vụ năm 2022, thị trấn tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, coi đây là nhiệm vụ cấp bách, quyết tâm kiểm soát dịch bệnh, đồng thời đẩy mạnh các giải pháp trong kế hoạch chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và ngân sách nhà nước năm 2022. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND thị trấn đề ra.

Trong phiên họp buổi sáng, HĐND tiếp tục nghe các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND thị trấn; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của các ngành hữu quan; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thị trấn.

Buổi chiều, Kỳ họp tiến hành thảo luận về các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp./.

• Thị trấn Phú Thiện - Huyện Phú Thiện - Tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ: Tổ dân phố 8- TT Phú Thiện- Huyện Phú Thiện- Tỉnh Gia Lai