Sáng 26/2/2020, UBND thị trấn Phú Thiện tổ chức hội nghị sơ kết công tác tháng 2 và phát động phong trào xây dựng “thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” năm 2020. Về dự Hội nghị có Đ/c Ninh Tuấn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; Đồng chí Đinh Văn Chinh, Phó Bí thư Đảng  ủy, Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí Phó chủ tịch UBND thị trấn đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị sơ kết tháng 2 và triển khai kế hoạch xây dựng đô thị văn minh năm 2020

Tại hội nghị, UBND thị trấn đã báo cáo tình hình phá triển kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh trong tháng 2 năm 2020; nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2020 và phát động phong trào xây dựng “thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” năm 2020.

Đồng chí Đinh Văn Chinh-Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo đánh giá, trong  tháng UBND TT đã tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng- quân sự địa phương và đã đạt được kết quả đáng kể. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm đúng mức; đã cấp phát kịp thời các khoản trợ cấp, phụ cấp cho các đối tượng được thụ hưởng. Tình hình ANCT trên địa bàn tương đối ổn định, công tác quản lý nắm bắt địa bàn được triển khai thường xuyên. Công tác trực chiến sẵn sàng chiến đấu được duy trì. Sự chỉ đạo điều hành của UBND TT thường xuyên, kịp thời và có hiệu quả; Công tác cải cách hành chính đã đi vào nề nếp ổn định, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính cho Nhân dân, duy trì công tác tiếp dân vào sáng thứ bảy hàng tuần. Triển khai kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và cấp trên, Công tác giáo dục chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Tình hình nhận thức của người dân về pháp luật dân sự; đất đai; khiếu nại, tố cáo ngày càng được nâng lên.
        Công tác thu chi ngân sách được đảm bảo: Tổng thu ngân sách trên địa bàn được: 3.227.393.229đ đạt 31,50% kế hoạch;
       Công  tác quản lý đất đai đã hoàn tất hồ sơ chuyển cấp trên xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được 27 trường hợp; thường xuyên kiểm tra vệ sinh môi trường, trật tự xây dựng trên địa bàn. Phối hợp với Hội đồng bồi thường cấp huyện tiến hành rà soát kiểm đếm tài sản cây trồng, vật kiến trúc để lập thủ tục bồi thường chương trình đường bờ kè suối  Iasol; phối hợp với Ban nhân dân TDP 2, 3, 4 tổ chức họp dân tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất để mở đường bê tông.
        Các lĩnh vực Văn hóa-Xã hội, AN-QP, Chính sách xã hội được duy trì ổn định, đảm bảo đúng quy định.
       Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu bật kết quả đạt được đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực và đề ra nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tiếp theo; đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCovid-19 và dịch cúm A /H5N1 và tiếp tục duy trì, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2020 và các năm tiếp theo.

Đồng chí Ninh Tuấn Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Ninh Tuấn Hùng, Phó bí thư Đảng ủy thị trấn đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của UBND thị trấn đã tích cực phối hơp cùng các ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ; đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện. Để tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong tháng 3 năm 2020, đồng chí đề nghị:
        Trên lĩnh vực kinh tế: đối với lĩnh vực nông nghiệp, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân đảm bảo diện tích, năng suất, sản lượng; phối hợp với các đơn vị thủy nông thực hiện tốt công tác tưới tiêu;
        Về lĩnh vực quản lý trật tự đô thị: tích cực phối hợp cùng các phong ban chuyên môn cấp trên làm tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2020 và cả giai đoạn 2019-2013; thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, khoáng sản triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ môi trường trên địa bàn.
        Về lĩnh vực văn hóa-xã hội, tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa-xã hội, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và các chính sách an sinh xã hội; đổi mới nâng cao chất lượng công tác giáo dục.
        Lĩnh vực AN-QP, tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng-an ninh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
        Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND thị trấn yêu cầu các các công chức chuyên môn, cơ quan, đơn vị liên quan tích cực phối hợp, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong quý I năm 2020 và triển khai có hiệu quả kế hoạch xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2020.
                                                                   Phạm Ái

• Thị trấn Phú Thiện - Huyện Phú Thiện - Tỉnh Gia Lai