Phú Thiện tổ chức hội nghị chốt quân số gọi công dân nhập ngũ 2024

01/02/2024
Sáng ngày 31/1/2024, đồng chí Trần Đình Anh- UVBTVHU, Trưởng ban chỉ huy quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị chốt quân số gọi công dân nhập ngũ 2024. Tham dự có các thành viên Hội đồng NVQS huyện; các cơ quan, ban, ngành; các xã, thị trấn.

z5122438927063_4b7cac77dc4ceb1ed49ce52bb8bedfe7.jpg

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2024, đảm bảo chỉ tiêu, đủ điều kiện tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị; Hội đồng NVQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể chính trị xã hội các cấp, làm tốt công tác chuẩn bị triển khai khám tuyển; các cơ quan Quân sự, Công an huyện làm tốt công tác hiệp đồng ra lệnh điều khám nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an đảm bảo thời gian, đúng luật. Theo đó trong đợt gian quân 2024 toàn huyện Phú Thiện có 209 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đến nay, các đơn vị nhận quân đã về thẩm định hồ sơ, chốt quân số chính thức gọi công dân nhập ngũ.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận nêu lên khó khăn vướng mắc để tìm cách tháo gỡ trong việc thực hiện công tác tuyển quân năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đình Anh- UVBTVHU, Trưởng ban chỉ huy quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện giao nhiệm vụ cho các thành viên và các cơ quan có liên quan, rà soát lại những công việc đã triển khai; phối hợp với các địa phương, cơ quan, ban ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc để các công dân yên tâm trước khi lên đường nhập ngũ đủ về số lượng, lấy chất lượng làm mục tiêu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới.

Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức theo đúng nghi lễ Quân đội; đảm bảo giao đủ quân số, chất lượng, đúng thời gian qui định. Thời gian tổ chức giao quân vào lúc 7h ngày 25/2/2024 (tức ngày 17/1 năm Giáp Thìn) tại Quảng trường 30-3 huyện Phú Thiện.
Hoa Mai