CHUYÊN MỤC

Sau hơn 02 năm xây dựng thành công “Nhãn hiệu chứng nhận Gạo Phú Thiện-Gia Lai”, sản phẩm gạo của địa phương chính thức được bảo hộ trên thị trường. Việc được định danh trên bản đồ lúa gạo trong cả nước đã giúp hạt gạo Phú Thiện nâng tầm giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần cải thiện thu nhập cho người trồng lúa, thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển.


Để tiếp tục duy trì những kết quả đạt được, trong năm 2021, huyện Phú Thiện đã phối hợp với Tập đoàn Lộc Trời liên kết sản xuất và thu mua toàn bộ sản phẩm lúa cho người dân với tổng diện tích 145,7ha, trong đó, vụ Đông Xuân 47,3ha và vụ Mùa 98,4ha. Kết thúc 02 vụ liên kết, năng suất lúa bình quân đạt 8,5 tấn/ha, cao hơn năng suất lúa bình quân khi chưa liên kết  1,5 tấn/ha và đạt lợi nhuận cao hơn khoảng 4 triệu đồng/ha so với không liên kết.
Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, trong đợt liên kết vừa qua, Tập đoàn Lộc Trời đã cung ứng cho người dân các chi phí đầu vào với giá thấp hon so với giá thị trường 10-15%, không lãi suất, giống đưa vào phù hợp, năng suất cao, giá thu mua có nhỉnh hơn so với thị trường. Trên cơ sở này, huyện Phú Thiện tiếp tục liên kết với Tập đoàn sản xuất và bao tiêu sản phẩm lúa vụ Đông Xuân 2021-2022 với diện tích 300ha. Qua đây, mong muốn cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn bên cạnh tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì tiếp tục quan tâm, duy trì hiệu quả mô hình liên kết theo kế hoạch đề ra.
Có thể thấy, mô hình liên kết là cầu nối giữa bà con nông dân với các doanh nghiệp trong việc cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng quy trình canh tác hiện đại, từng bước giúp nông dân thay đổi phương thức sản xuất truyền thống; đồng thời, là tiền đề quan trọng thúc đẩy tiến trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp địa phương theo hướng phát triển bền vững và thúc đẩy quá trình xây dựng thương hiệu “gạo Phú Thiện” trong tương lai gần./.
                                                                Kiều Nhi
                                                Trung tâm VH,TT&TT huyện
 

lienhe.pngThông tin liên hệ:

  • 05 Quang Trung, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai
  • ubndphuthien@gialai.gov.vn
  • (0269) 3 882 226 - FAX: (0269) 3 882 237

Thông tin bản quyền:

- Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch TT UBND huyện Phú Thiện
- Giấy phép: Số 07/GP-TTĐT ngày 07/8/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông