Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Thiện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

13/07/2020
Sáng ngày 10/07/2020, tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Thiện đã diễn ra cuộc họp Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo 04 tổ chức chính trị xã hội, Trưởng các phòng LĐTBXH, phòng Dân tộc, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp, Chánh văn phòng UBND huyện và chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
6 tháng đầu năm, Phòng giao dịch đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban đại diện HĐQT triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Qua đó đã tham mưu UBND huyện chuyển nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH 1 tỷ đồng (đạt 100% kế hoạch) để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.
Đến 30/06/2020 tổng nguồn vốn NHCSXH huyện đạt 329.140 triệu đồng, tăng so với đầu năm 6,41%. Dư nợ đạt 297.577 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 5,16%, với 7.809 hộ vay vốn (trong đó hộ đồng bào dân tộc thiểu số vay vốn chiếm 61,66%) tập trung chủ yếu ở các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm và sản xuất kinh doanh vùng khó khăn.
Chất lượng hoạt động tín dụng phòng giao dịch đạt kết quả tốt. Tổng nợ xấu 485 triệu đồng (chiếm tỉ lệ 0,16% trong đó không có nợ quá hạn). Kết quả hoạt động của Tổ TK&VV đạt kết quả cao với 179 tổ tốt (đạt tỷ lệ 100%). Công tác ủy thác cho vay tại 04 tổ chức chính trị xã hội (hội đoàn thể) có nhiều khởi sắc, dư nợ hội Nông dân đạt 91.285 triệu đồng (chiếm 31% tổng dư nợ), hội Liên hiệp phụ nữ đạt 149.473 triệu đồng (chiếm 50% tổng dư nợ), hội Cựu chiến binh đạt 26.791 triệu đồng (chiếm 9% tổng dư nợ), Đoàn Thanh niên đạt 26.840 triệu đồng (chiếm 10% tổng dư nợ). Các hội đoàn thể chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát, công tác kiểm tra sau dần đi vào thực chất, có hiệu quả. Phòng giao dịch tập trung công tác tự kiểm tra, kịp thời phát hiện những tồn tại, sai sót ở cơ sở từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời. Công tác huy động tiết kiệm có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên cũng cần có những giải pháp cụ thể để đạt được chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Trong thời gian tới, Phòng giao dịch tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban đại diện HĐQT huyện, tranh thủ nguồn vốn từ cấp trên để triển khai tốt các hoạt động tín dụng trên địa bàn, chú trọng công tác kiểm tra giám sát, công tác huy động vốn, góp phần đưa nguồn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng, phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định an sinh xã hội trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.
                                                                                                        Hà Dương