Hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ nông lâm nghiệp Phú Thiện

07/11/2019
Sáng ngày 6-11-2019, Ban sáng lập hợp tác xã dịch vụ nông lâm nghiệp Phú Thiện đã tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ nông lâm nghiệp Phú Thiện. Đây là hợp tác xã dịch vụ nông lâm nghiệp đầu tiên của huyện Phú Thiện được thành lập. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tiếp- Chủ tịch liên minh hợp tác xã tỉnh Gia Lai, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- HUV, PCT UBND huyện, lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Ia Ake.

Hợp tác xã dịch vụ nông lâm nghiệp Phú Thiện được thành lập tại thôn Glung A, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện với 10 thành viên, có`tổng số vốn điều lệ ban đầu là 220 triệu đồng, với 6 ngành nghề sản xuất- kinh doanh dịch vụ cụ thể như: Trồng cây lâu năm; nhân và chăm sóc cây giống hàng năm; nhân và chăm sóc cây giống lâu năm; trồng rừng, chăm sóc rừng và ươm giống cây lâm nghiệp; bán buôn thóc, ngô và các loại hạt ngũ cốc khác; bán buôn phân bón. Mục tiêu hoạt động của hợp tác xã nhằm giúp các thành viên hoạt động sản xuất, kinh doanh; tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên và người lao động; hợp tác giao lưu trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế với các hợp tác xã và các tổ chức, cá nhân khác; tham gia thành viên liên minh hợp tác xã tỉnh Gia Lai nhằm thúc đẩy phong trào hợp tác xã phát triển.
Hội nghị đã bầu ra Ban quản trị hợp tác xã dịch vụ nông lâm nghiệp Phú Thiện nhiệm kì 2019-2024 gồm 3 đồng chí và 1 đồng chí làm kiểm soát viên hợp tác xã. Đồng chí Phan Thị Ngọc Lan được bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị hợp tác xã dịch vụ nông lâm nghiệp Phú Thiện.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- HUV- PCT UBND huyện nhấn mạnh:Việc thành lập hợp tác xã dịch vụ nông lâm nghiệp Phú Thiện là một hướng đi đúng với đường lối chủ trương của Đảng và nhà nước, đóng vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế tại địa phương, đặc biệt là thành viên hợp tác xã và người nông dân trên địa bàn. Đây là 1 hợp tác xã mới, việc thành lập hợp tác xã này nhằm  bổ sung cho các dịch vụ, ngành nghề chưa có trên địa bàn huyện. Thành viên hợp tác xã phong phú, đa dạng, mong rằng khi đi vào hoạt động hội đồng quản trị, các thành viên của hợp tác xã nâng cao tinh thần trách nhiệm để tổ chức hoạt động  của hợp tác xã ngày càng hiệu quả; phát triển thêm thành viên và vốn điều lệ, chỉ đạo điều hành tổ chức tốt phương án sản xuất kinh doanh; Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp cho hợp tác xã dịch vụ nông lâm nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh./.
Phạm Thị Mai