Lễ công bố xã Ayun Hạ huyện Phú Thiện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015

28/01/2016
Chiều ngày 26/01/2016, tại trụ sở UBND xã, Ban chỉ đạo XDNTM xã Ayun Hạ đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Ayun Hạ huyện Phú Thiện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Về dự có đồng chí Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Minh – Phó Chánh văn phòng điều phối chương trình XDNTM tỉnh Gia Lai, đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy khóa XVIII, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị thôn làng cùng đại diện hộ dân tiêu biểu trên địa bàn xã Ayun Hạ.

Xã Ayun Hạ là 01 trong 45 xã điểm của tỉnh Gia Lai và là 01 trong 02 xã điểm của huyện Phú Thiện xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên cùng sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực không ngừng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011 – 2015, xã Ayun Hạ đã đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, kết cấu hạ tầng cơ bản hoàn thiện, đáp ứng công tác và phục vụ dân sinh; đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 23 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo chiếm 6,72%, 70% thôn, làng đạt danh hiệu văn hóa 3 năm liên tục, 69% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; duy trì hiệu quả công tác phổ cập giáo dục THCS, tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 70%, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu ngày càng được quan tâm; hàng năm,  Đảng ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể xã Ayun Hạ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại đây, đại diện Văn phòng điều phối chương trình XDNTM tỉnh Gia Lai đã lên trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 của UBND tỉnh Gia Lai cho xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện. Qua đó, biểu dương những thành quả mà xã đã đạt được và đề nghị trong thời gian tới, xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện tiếp tục hoàn thiện, phát huy các tiêu chí nông thôn mới một cách ổn định và bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Ayun Hạ đã đạt được trong thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Bên cạnh việc tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, xã Ayun Hạ cần tận dụng và phát huy tốt hơn nữa thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực sẵn có của địa phương để tiếp tục hoàn thành và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới một cách ổn định, bền vững trong 5 năm tới. Trong đó, tập trung quan tâm phát triển kinh tế sản xuất nông nghiệp. Quan tâm phát triển kinh tế văn hóa xã hội, môi trường ở nông thôn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, đảm bảo TTATXH. Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng,  phát huy vai trò quản lý của cấp ủy chính quyền, đoàn thể chính trị của xã, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQVN và các đoàn thể của xã hướng phục vụ nhân dân, gần dân, sát dân, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động nhân dân, khơi dậy ý thức, ý chí tự lực tự cường của nhân dân vươn lên làm giàu chính đáng để góp phần xây dựng nông thôn ngày càng văn minh hiện đại.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo xây dựng xã Ayun Hạ đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015 tại địa phương./.

Đài TT – TH huyện