Lực lượng vũ trang huyện Phú Thiện ra quân huấn luyện năm 2019

02/03/2019
       Sáng ngày 01/3/2019, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Thiện long trọng tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Dự lễ ra quân huấn luyện có đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2019, lực lượng vũ trang huyện Phú Thiện tiếp tục huấn luyện theo phương châm: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; giáo dục với cường độ cao, lấy thực hành làm chính; tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, để lực lượng vũ trang huyện thường xuyên sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trên mọi quy mô, trong mọi tình huống.

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ triển khai chỉ đạo chặt chẽ các mặt công tác chuẩn bị huấn luyện chu đáo, nội dung sát với yêu cầu nhiệm vụ thực tế của địa phư­ơng, nhất là huấn luyện xử lý các tình huống A2, huấn luyện phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hoạt động phối hợp với công an, kiểm lâm tuần tra kiểm soát địa bàn đúng chức trách nhiệm vụ đư­ợc giao. Giáo dục cho lực l­ượng DQTV nhận thức đúng đắn về quan điểm, đư­ờng lối của Đảng, Nhà nước về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, từ đó xác định tốt vị trí vai trò nhiệm vụ của lực lượng DQTV, đặc biệt là âm mư­u thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, kiên định mục tiêu lý t­ưởng cách mạng, gương mẫu chấp hành pháp luật nhà nư­ớc, kỷ luật quân đội, góp phần xây dựng địa ph­ương vững mạnh về quốc phòng, an ninh. Quá trình huấn luyện tổ chức chặt chẽ, duy trì các chế độ nghiêm túc học đi đôi với rèn, lấy chỉ tiêu thi đua để phân đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, kết thúc từng nội dung tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả đúng thực chất để làm cơ sở rút kinh nghiệm cho huấn luyện các nội dung tiếp theo đạt kết quả tốt hơn. Giao Ban CHQS huyện phối hợp với các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tự vệ thư­ờng xuyên kiểm tra chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, yếu kém để nâng cao chất lư­ợng huấn luyện gúp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Cũng tại lễ ra quân, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Chủ động, sáng tạo, dân chủ, nêu gương, luyện giỏi, rèn nghiêm, sãn sàng chiến đấu cao”; đồng thời,tổ chức cho đại diện các cụm thi đua trong lực lượng vũ trang huyện đã ký kết giao ước thi đua năm 2019./.

Văn Đức
                                                                                                     Văn phòng HĐND-UBND huyện