CHUYÊN MỤC

Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Thiện luôn ưu tiên dành nguốn vốn tín dụng chính sách để cho vay hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Điều đáng mừng đó là 100% vốn vay đều được đến đúng đối tượng thụ hưởng, đồng vốn sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, không có nợ quá hạn, góp phần giúp hàng trăm hộ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo hàng năm tại địa phương.


Năm 2018, sau khi được vay 50 triệu đồng từ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Thiện, ông Rơ Mah Le (Tổ dân phố 10, Thị trấn Phú Thiện) đã bàn với vợ mua 2 con bò để phát triển kinh tế hộ gia đình. Là hộ nghèo nên ông trân trọng từng đồng vốn vay, cẩn thận chăm sóc từng con bò đã mua nên đến đầu năm 2020 đàn bò của gia đình đã phát triển lên được 5 con. Sau khi thoát khỏi diện hộ nghèo, vừa rồi ông đã quyết định bán một con bò được 20 triệu đồng đề sửa chữa lại nhà cửa, sân vườn cho sạch đẹp, ông Rơ mah Le vui mừng cho biết, trong số 4 con bò đang chăm sóc, hiện tại 2 con đang có thai và chuẩn bị sinh sản. “Nhờ nguồn vốn cho vay, gia đình đã phát triển được kinh tế, thoát khỏi diện hộ nghèo, xin cảm ơn nhà nước, các ngành đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi, tôi rất phấn khởi vui mừng, thế này là tốt rồi” ông Rơ Mah Le cho hay.
Chị Rơ Mah H’Mai là chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Tổ dân phố 10, đồng thời là tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn cho biết: “Hàng tháng tôi đều xuống các hộ gia đình đã vay để kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở hộ vay sử dụng vốn hiệu quả, đúng mục đích, hướng dẫn hộ cách làm ăn, phát triển kinh tế gia đình”.
Đến 31/08/2020, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Thiện đã cho vay với tổng dư nợ đạt trên 300 tỷ đồng với 15 chương trình tín dụng chính sách, trong tổng số trên 7.800 hộ vay vốn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số được vay trên 4.800 hộ, chiếm tỷ lệ 62% tổng số hộ vay. Ông Hà Thái Dương – Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Thiện cho biết: “Trong thời gian tới, phòng giao dịch tiếp tục tranh thủ nguồn vốn từ cấp trên để ưu tiên các chương trình cho vay dành cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời sẽ phối hợp tốt với các tổ chức chính trị xã hội, chính quyền cấp xã để triển khai tốt nguồn vốn tín dụng chính sách đến với bà con là người đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, xóa đói giảm nghèo, xây dựng làng nông thôn mới trên địa bàn.”
Hà Dương
 

lienhe.pngThông tin liên hệ:

  • 05 Quang Trung, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai
  • ubndphuthien@gialai.gov.vn
  • (0269) 3 882 226 - FAX: (0269) 3 882 237

Thông tin bản quyền:

- Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch TT UBND huyện Phú Thiện
- Giấy phép: Số 07/GP-TTĐT ngày 07/8/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông