​Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XII và HĐND huyện, xã trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 07/11/2022, đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện.

Hội nghị tiếp xúc cử tri có ông Trương Văn Đạt, UVBTV Tỉnh ủy, PCT TT HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Hoàng Phong-TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện, ĐB HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Lượng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch huyện, ĐB HĐND tỉnh, cùng đại biểu hội đồng nhân dân huyện, HĐND xã,  cùng lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và cử tri của xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện.
Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND 3 cấp đã thông báo cho cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Bảy (chuyên đề), Kỳ họp thứ tám (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XII và dự kiến  nội dung, chương trình  thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XII; Kết quả kỳ họp thứ Chín (chuyên đề), Kỳ họp thứ Mười (chuyên đề), HĐND huyện khóa IV; nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Mười Một, HĐND huyện khóa IV; Dự kiến Chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND xã Chư A Thai nhiệm kỳ 2021 - 2026, kết hợp trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước.
Tại hội nghị đã có 10 lượt cử tri tham gia ý kiến, kiến nghị với 14 nội dung liên quan đến đất đai, việc giải quyết chế độ mai táng phí; lắp đặt biển báo giao thông tại tuyến tỉnh lộ 666 chạy qua địa bàn xã; phê duyệt các dự án trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn xã; đề nghị đầu tư trạm bơm phục vụ tưới tiêu cho bà con nhân dân sản xuất nông nghiệp; xem xét hỗ trợ tăng thêm mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã;...
Các ý kiến thuộc thẩm quyền của xã, huyện đã được phòng, ban của huyện, lãnh đạo UBND xã trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc cử tri. Riêng các ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh đã được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và trả lời cho cử tri. Đối với các ý kiến vượt thẩm quyền đã được ghi nhận, tổng hợp chuyển đến các ngành chức năng để có hướng giải quyết trong thời gian tới./.

Phạm Thị Mai