Ban Kinh tế - Ngân sách tỉnh giám sát việc ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về Kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Phú Thiện

29/05/2024
Chiều ngày 29/5/2024, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách của Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Nguyễn Đình Phương, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách đã tổ chức giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện về việc ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về Kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Phú Thiện.

z5488040910611_62d8b977edaa346a77dca47c1d136e94.jpg

Qua giám sát trực tiếp cho thấy: Các dự án, nhiệm vụ đầu tư công do huyện quản lý giai đoạn năm 2021-2025 được thực hiện cơ bản đảm bảo tiến độ đầu tư, tiến độ bố trí vốn đầu tư được phê duyệt; được tổ chức thực hiện kịp thời, có hiệu quả, đúng quy định. Các dự án đầu tư cơ bản phù hợp với các quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các công trình đầu tư công như: đường giao thông, trường học, cơ sở thiết chế văn hóa,… được đầu tư đã từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội địa phương, nhất là các khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, góp phần thúc đẩy công tác giảm nghèo; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã; tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mang ý nghĩa chính trị, kinh tế sâu sắc, tạo được lòng tin của nhân dân đối với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, trong thực hiện kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách huyện quản lý còn phải điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư, kế hoạch vốn đầu tư; một số dự án có tiến độ triển khai thực hiện còn chậm, phải xin kéo dài thời gian thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư sang năm sau, gia hạn thời gian hoàn thành.

Qua buổi giám sát, Trưởng ban Ban Kinh tế - Ngân sách đã đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về Kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm trong các năm tiếp theo; trong quá trình tổ chức thực hiện cần chú ý tiếp thu ý kiến góp ý của các đồng chí trong Thành viên Đoàn để thực hiện tốt hơn.
Thúy Mùi - VP HĐND-UBND huyện