Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Phú Thiện

20/05/2021
Chiều ngày 19/5/2021, Đoàn kiểm tra số 4 của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Trương Văn Đạt – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Phú Thiện. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hoàng Phong- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Thiện, đồng chí Phạm Văn Phương- UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô- UVBTVHU, PCT TT UBND huyện, cùng lãnh đạo UBMTTQVN huyện, phòng Nội vụ, TTYT huyện.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Phú Thiện cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra, thực hiện đúng quy trình, quy định. Huyện đã chốt danh sách chính thức giới thiệu 59 người để bầu 35 đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại 11 đơn vị bầu cử; đối với cấp xã đã lập danh sách chính thức 400 người để bầu 238 đại biểu tại 75 đơn vị bầu cử.  Qua rà soát, thống kê vào ngày 23.5 tới đây, trên địa bàn huyện Phú Thiện có 53.492 cử tri sẽ đi bỏ phiếu để bầu ra các đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.
          Đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các đơn vị bầu cử tại các địa phương của huyện Phú Thiện....Phát biểu tại nơi kiểm tra, đồng chí Trương Văn Đạt – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai các nhiệm vụ trọng tâm mà Ủy ban Bầu cử huyện trong thời gian qua. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang trí, niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu cơ bản đảm bảo yêu cầu theo yêu cầu, hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử tỉnh. Đồng chí đề nghị hệ thống chính trị trên địa bàn huyện cần tiếp tục phát huy vài trò, trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các phần việc còn thiếu sót. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, làm tốt công tác trang trí, tuyên truyền cổ động để mọi tầng lớn nhân dân hiểu và đi bầu cử đông đủ. Xây dựng các phương án, kịch bản để phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt là tại các đơn vị bầu cử; rà soát, nắm chắc số lượng người nước ngoài, người dân tại các địa phương trong cả nước đang lưu trú trên địa bàn huyện. Đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào thành công cho ngày hội lớn diễn ra vào ngày 23.5 tới đây./.
Phạm Thị  Mai