Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị thống nhất dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ Bảy (chuyên đề)

20/04/2022
Chiều ngày 18/4/2022, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị để thống nhất nội dung chương trình Kỳ họp thứ Bảy (chuyên đề), HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đ/c Nguyễn Hoàng Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Đ/c Trịnh Văn Sang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Trịnh Thị Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Rcom Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Trưởng, Phó các Ban của HĐND huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan đến nội dung trình kỳ họp.

Sau khi nghe UBND huyện trình và đề xuất các nội dung tổ chức Kỳ họp thứ Bảy (chuyên đề), HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026; ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự Hội nghị; Thường trực HĐND huyện đã thống nhất như sau:
1. Thời gian, địa điểm: Kỳ họp thứ Bảy (Chuyên đề), HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến tổ chức vào lúc 14 giờ  ngày 09/5/2022. Tại Hội trường 30 tháng 3 của huyện.
2. Nội dung Kỳ họp: Kỳ họp thứ Bảy (Chuyên đề), HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến sẽ xem xét, quyết định Phê duyệt điều chỉnh bổ sung 10.771 triệu đồng vốn ngân sách huyện (Vốn sự nghiệp kiến thiết thị chính - Kinh phí đô thị loại V) vào kế hoạch đầu tư công năm 2022 và phân bổ để thực hiện 02 công trình thuộc lĩnh vực giao thông theo đề nghị của UBND huyện.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Nguyễn Hoàng Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn chuẩn bị đầy đủ nội dung, hồ sơ trình tại Kỳ họp HĐND huyện để gửi đến Thường trực HĐND huyện và các Ban của HĐND huyện thẩm tra theo luật định. Các Ban của HĐND huyện tổ chức thẩm tra các dự thảo nghị quyết do UBND huyện trình Kỳ họp theo đúng luật định và có chất lượng; chủ trì, phối hợp với cơ quan có liên quan giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với dự thảo nghị quyết đã được phân công. Chỉ đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện chuẩn bị các nội dung và điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Kỳ họp và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID – 19.
Phú Thiện, ngày 19 tháng 4 năm 2022
NGƯỜI VIẾT