Thường trực HĐND huyện tổ chức Phiên chất vấn giữa hai kỳ họp thường lệ năm 2018

31/10/2018
       Sáng ngày 30/10/2018, tại phòng họp UBND huyện, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Phiên chất vấn giữa hai kỳ họp thường lệ năm 2018. Đồng chí Đỗ Ngọc Thành - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên chất vấn. Tham dự Phiên chất vấn có đồng chí Rơ Chăm La Ni - Chủ tịch UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: UBMTTQVN huyện, các Ban HĐND huyện, Phòng Nông nghiệp - PTNT, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài nguyên - Môi Trường, Ban Quản lý chợ và Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại các xã, thị trấn.

Tại phiên chất vấn, đã có hơn 23 lượt câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực như: công tác quy hoạch chợ; công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ dọc quốc lộ 25 đoạn quan thị trấn Phú Thiện; giải pháp duy trì phát triển cánh đồng lớn đối với cây mía trên địa bàn huyện, công tác giải tỏa, đền bù đối với các hộ dân có đất gần trường Mẫu giáo Tuổi Thơ (xã Ia Ake)… Các đại biểu chất vấn nêu câu hỏi đều ngắn gọn, rõ ràng, mang tính thời sự, phản ánh những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà cử tri và Nhân dân huyện quan tâm; đồng chí thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan - người được chất vấn đã nắm chắc chức năng, nhiệm vụ, thực trạng ngành, lĩnh vực phụ trách, qua đó đã trả lời đầy đủ, thẳng thắn và có giải pháp cụ thể làm chuyển biến tình hình trong thời gian tới. Đây là phiên chất vấn đầu tiên được Thường trực HĐND huyện tổ chức trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu kết luận tại Phiên chất vấn, đồng chí Đỗ Ngọc Thành - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện  - chủ trì Phiên chất vấn đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của đại biểu chất vấn, sự trả lời của UBND huyện và các ngành liên quan. Để giải quyết dứt điểm các nội dung tại phiên chất vấn, đồng chí chủ trì đề nghị UBND huyện và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc những nội dung đã trả lời tại phiên chất vấn để khắc phục những tồn tại hạn chế, đáp ứng mong mỏi của cử tri và đại biểu HĐND huyện. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị UBND huyện tiếp tục có sự chỉ đạo toàn diện, quyết liệt hơn nữa, nâng cao trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước ở địa phương; ngoài ra, đồng chí còn đề nghị Thường trực HĐND cấp xã tổ chức phiên chất vấn UBND cùng cấp giữa hai kỳ họp HĐND để kịp thời giải quyết những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc được cử tri và xã hội quan tâm theo quy định./.

Thanh Huyền
                                                                                                  Văn phòng HĐND - UBND huyện