Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND Tỉnh khóa XI, nhiệm kì 2016 – 2021 tại địa bàn huyện Phú Thiện

16/11/2016
Sáng ngày 16/11/2016 , Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Phú Thiện phối hợp với HĐND – UBND huyện đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND Tỉnh trước kỳ họp thứ 2 HĐND Tỉnh khóa XI, nhiệm kì 2016 – 2021 tại UBND xã Chrôh Pơ Nan và xã UBND xã Ia Hiao. Về tham dự hội nghị, ông Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên -  Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Ông  Võ Văn Bình - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; Bà: Siu Hương - Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý; Ông:  Phạm Văn Lượng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Phú Thiện; đại diện các sở, ban ngành của Tỉnh, lãnh đạo HĐND- UBND- UBMTTQVN, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cùng đông đảo cử trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo về nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Hai – HĐND tỉnh khóa XI và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước; Báo cáo trước cử tri về tình hình hoạt động trong năm 2016 và nhiệm vụ của năm 2017 của bản thân đại biểu HĐND tỉnh về Kết quả thực hiện trách nhiệm của đại biểu trước nhân dân đối với nhiệm vụ, công tác được giao trong năm 2016; Trách nhiệm đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương; kết quả thực hiện nhiệm vụ chấp hành quy định trong suốt thời gian diễn ra các kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh, tham gia hoạt động của các Ban của HĐND và tham gia các hoạt động khác của HĐND tỉnh năm 2016; Đề ra nhiệm vụ và chương trình hành động của đại biểu trong năm 2017.

Tại 02 điểm tiếp xúc, Cử tri phát biểu và trao đổi ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh với tổng số 32 lượt ý kiến, kiến nghị  47 nội dung liên quan đến các vấn đề như: Xây dựng và sửa chữa nhà ở cho Người có công; Nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 25, xây dựng cầu dân sinh phục vụ đi lại cho nhân dân; Cơ chế và chính sách hỗ trợ nhân dân vay vốn sản xuất; các bất cập trong việc khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT, việc cấp hỗ trợ hạn hán không phù hợp với nhu cầu thực tế của người nông dân….

Sau khi tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh, huyện đã trả lời và giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ đến các cơ quan liên quan xem xét giải quyết để trả lời cho cử tri trong thời gian tới./.
Hoàng Sơn
Văn phòng HĐND – UBND huyện