Hội nghị tổng kết công tác tôn giáo 2015

20/01/2016
Chiều 19/01/2016, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện Phú Thiện đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện.

Năm 2015, tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện nhìn chung ổn định, cơ bản tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật; đa số tín đồ, đạo hữu, chức sắc, chức việc, tăng ni các tổ chức tôn giáo chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, sống tốt đời đẹp đạo; nhận thức của cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác tôn giáo có nhiều chuyển biến tích cực; Ban chỉ đạo công tác tôn giáo ở các địa phương được duy trì hoạt động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy nhiệm vụ công tác tôn giáo;  Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác tôn giáo của huyện thời gian qua vẫn còn một số tồn tại như: Công tác xử lý một số vấn đề liên quan đến tôn giáo phát sinh tại cơ sở còn hạn chế….

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện đã nhấn mạnh trong thời gian tới yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức tôn giáo và nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương đường lối của đảng, quy định của pháp luật về hoạt động tôn giáo; củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động và hiệu quả chỉ đạo của Ban chỉ đạo công tác tôn giáo các cấp trên địa bàn huyện./.

Phạm Thị Mai
                                                                          Đài TT-TH huyện