Huyện Phú Thiện tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 03 Khóa XVIII (mở rộng)

09/10/2015
Sáng ngày 09/10/2015, tại Hội trường chung của huyện, Huyện ủy Phú Thiện đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 3 Khóa XVIII (mở rộng). Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan, Ban ngành, đoàn thể huyện và cơ quan ngành dọc đứng chân trên địa bàn huyện. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Theo dự thảo báo cáo của Huyện ủy, trong 9 tháng đầu năm 2015, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành chủ động xây dựng nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác năm 2015 để triển khai thực hiện và đã đạt được những kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trên 16 tỷ đồng, đạt 72% kế hoạch, bằng 88,7% so với cùng kỳ năm 2014; sản xuất nông nghiệp duy trì phát triển ổn định, đến nay, toàn huyện gieo trồng được trên 24.100 ha cây trồng các loại, đạt 100% kế hoạch và bằng 100% so với cùng kỳ năm 2014; các xã tổ chức thực hiện các tiêu chí Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đúng kế hoạch, trong đó, có 2 xã điểm là  xã Ia Sol và  xã Ayun Hạ đã trình cấp trên xem xét, phê duyệt hoàn thành xây dựng nông thôn mới; lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, tuyên truyền, chính sách xã hội được chăm lo thực hiện có chất lượng; nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương được triển khai thực hiện đúng quy định; công tác đảm bảo ANCT và TTATXH được tăng cường; công tác xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được chỉ đạo sâu sát; công tác tổ chức đại hội cấp cơ sở và cấp huyện được chỉ đạo thực hiện đúng kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy và các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của cấp trên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm 2015, vẫn còn một số tồn tại hạn chế: Việc phát huy thế mạnh sản xuất nông nghiệp còn nhiều khó khăn; tiến độ thi công và giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản chưa đạt so với kế hoạch; ANCT còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong 3 tháng còn lại của năm 2015, các cấp, các ngành cần chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu của năm 2015; triển khai xây dựng kế hoạch phát triển KT –XH,  dự toán NSNN năm 2016 và giai đoạn 2016 – 2020; UBND huyện chỉ đạo quyết liệt đối với công tác đầu tư XDCB, nhất là các công trình trọng điểm năm 2015; duy trì thực hiện đồng bộ, toàn diện các chính sách an sinh xã hội, công tác giảm nghèo bền vững; thực hiện tốt nhiệm vụ QP – QSĐP, đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; tăng cường tuần tra kiểm soát, kiềm chế TNGT. Bên cạnh đó, đồng chí lưu ý một số định hướng trong năm 2016 như chuẩn bị những điều kiện phục vụ kỉ niệm 10 năm thành lập huyện vào tháng 3/2017; triển khai bước đầu đề án xây dựng thương hiệu gạo Phú Thiện theo điều kiện của huyện./.

Đài TT – TH huyện