CHUYÊN MỤC

Chiều ngày 17/10/2019, đoàn công tác của Huyện ủy Phú Thiện do đồng chí Trần Quốc Khánh- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với hệ thống chính trị xã Ia Hiao để kiểm tra về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn xã và kết quả xây dựng làng nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.


Theo đó thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM  đến nay xã Ia Hiao đã  đánh giá đạt được 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn 6 tiêu chí chưa đạt cụ thể là: Tiêu chí giao thông; cơ sở vật chất văn hóa; thu nhập; hộ nghèo; văn hóa; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Đối với việc triển khai xây dựng làng nông thôn mới ở thôn Ơi H Ly, xã Ia Hiao đến nay đã đạt 16-19 chỉ tiêu xây dựng NTM, còn 3 tiêu chí chưa đạt đó là: Tiêu chí nhà ở; thu nhập; môi trường và an toàn thực phẩm.
Tại buổi làm việc các đại biểu đã thảo luận nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để từ đó đề ra giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trần Quốc Khánh- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Ia Hiao đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các cấp chính quyền và nhân dân tiếp tục khắc phục khó khăn phấn đấu đạt các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra. Tiếp tục rà soát đánh giá lại các tiêu chí nông thôn mới ở thôn Ơi H Ly, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thuyết phục  hướng dẫn người dân tham gia xây dựng nông thôn mới; phân công nhiệm vụ cho từng  đảng viên phụ trách các phần việc cụ thể, từ nay đến cuối năm 2019 phấn đấu để thôn Ơi H Ly đạt thôn nông thôn mới của xã. Hội nông dân huyện, UBND xã  phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai để gaiir ngân cho các hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận với nguồn vốn vay để làm nhà vệ sinh; vận động hỗ trợ sửa chữa và xây dựng nhà ở cho 4 hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Ia Hiao, để phấn đấu đạt xã NTM trong thời gian tới.
Sau buổi làm việc đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tình hình triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Ia Hiao./.
    
                                         Phạm Thị Mai
 

lienhe.pngThông tin liên hệ:

  • 05 Quang Trung, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai
  • ubndphuthien@gialai.gov.vn
  • (0269) 3 882 226 - FAX: (0269) 3 882 237

Thông tin bản quyền:

- Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch TT UBND huyện Phú Thiện
- Giấy phép: Số 07/GP-TTĐT ngày 07/8/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông