Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Thiện tổ chức tọa đàm gặp mặt Nữ lãnh đạo, Nữ tiểu thương tiêu biểu

02/03/2014
Nhân kỉ niệm 104 năm ngày quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2014), 1974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 39 năm ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai. Sáng ngày 28/02/2014, tại Hội trường UBMTTQVN huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Thiện đã tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt Nữ lãnh đạo, Nữ tiểu thương tiêu biểu trên địa bàn huyện. Về dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - HUV- PCT UBND huyện; Cùng các đồng chí thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam (VSTBPNVN) huyện Phú Thiện, đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; cùng 17 nữ lãnh đạo, 20 nữ tiểu thương tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang các phong trào do Phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và Phụ nữ Việt Nam nói riêng đã lãnh đạo và giành thắng lợi qua các thời kì trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhằm phát huy truyền thống Phụ nữ Việt Nam xứng đáng với 8 chữ vàng mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” thời gian qua, Phụ nữ huyện Phú Thiện đã tích cực tham gia các phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc ” “Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà”. Đặc biệt là triển khai thực hiện đề án “5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”; “phong trào xây dựng nông thôn mới,” các cuộc vận động: ngày vì người nghèo…vv;  xây dựng đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết, có trình độ chuyên môn và kỹ năng vận động tập hợp phụ nữ đáp ứng yêu cầu công tác phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Đây là lần đầu tiên HLHPN huyện Phú Thiện tổ chức gặp mặt phụ nữ tiểu thương tiêu biểu từ khi tách huyện, là cơ hội để các Nữ lãnh đạo, Nữ tiểu thương trên địa bàn huyện giao lưu, gặp gỡ qua đó nâng cao nhận thức, năng lực rèn luyện phẩm chất đạo đức cùng nhau quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT - XH của huyện.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - HUV - PCT UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng và biểu dương; ghi nhận sự đóng góp tích cực của các Nữ lãnh đạo, Nữ tiểu thương tiêu biểu trên địa bàn huyện Phú Thiện trong sự nghiệp xây dựng phát triển KT - XH tại địa phương trong thời gian qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, chị em Phụ nữ của các cơ quan, đơn vị, Nữ tiểu thương sẽ có nhiều biện pháp tuyên truyền giúp đỡ các chị em Phụ nữ, nhất là chị em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại, tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu; giữ vững; xứng đáng danh hiệu 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đưa phong trào Phụ nữ huyện nhà phát triển, qua đó góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT - XH; giữ vững An ninh chính trị, trật tự anh toàn xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 17 đã đề ra./.
                                                                                                                              Đài TT-TH huyện Phú Thiện