Hội nghị cộng tác viên Dư luận xã hội cấp huyện 6 tháng đầu năm 2019

09/07/2019
Ngày 03/7/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghịCộng tác viên Dư luận xã hội 6 tháng đầu năm 2019, đồng chí Trần Mạnh Hùng - UVBTV HU -Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTBDCT huyện dự và chủ trì hội nghị; Dự hội nghị có20 đồng chí là lãnh đạo Ban Tuyên giáo; các đồng chí phó Bí thư Đảng ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành; các ban Đảng Huyện ủy; Công an huyện; Quân sự huyện; Mặt trận và các đoàn thể huyện; Đội ngũ cộng tác viên Dư luận xã hội cấp huyện

Trong 6 tháng đầu năm 2019, báo cáo tình hình tư tưởng của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, các vấn đề dân tộc, tôn giáo trên địa bàn ổn định, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, quản lý Nhà nước và của cấp ủy cơ quan, địa phương.
Đội ngũ Cộng tác viên Dư luận xã hội cấp huyện thực hiện tốt quy chế làm việc, công tác nắm bắt tình hình, tổng hợp, phản ánh Dư luận xã hội ở địa phương. Hàng tháng và đột xuất, Cộng tác viênDư luận xã hội đã báo báo, phản ánh tình hình tư tưởng, trật tự xã hội những vấn đề nóng và nổi cộm ở địa phương, ngành và đơn vị về Ban Tuyên giáo để tổng hợp, báo cáo Ban Tuyên giáo theo quy định.
Chất lượng hiệu quả thông tin về Dư luận xã hội do các đồng chí Cộng tác viên Dư luận xã hội cấp ủy cơ bản phản ánh chính xác, khách quan, kịp thời các vấn đề, vụ việc xẩy ra ở địa phương, đơn vị được dư luận quan tâm. Một số Cộng tác viên đã đáp ứng được yêu cầu phản ứng nhanh, kịp thời, đầy đủ chính xác các luồng dư luận xã hội trước những sự kiện hiện tượng, vấn đề kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh trật tự an toàn xã hội xảy ra ở địa phương đơn vị góp phần quan trọng giúp cấp ủy Đảng chính quyền nắm bắt thông tin kịp thời để có chủ trương giải pháp tiếp theo, định hướng Dư luận xã hội, giải quyết một số vấn đề Dư luận xã hội quan tâm, bức xúc, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trận tự an toàn xã hội.
Ban tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu xây dựng báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện kết luận số 100-KL/TW, ngày 18/4/2014 của Ban Bí thư (khóa XII) “về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội” và phát phiếu điều tra Nghị quyết Trung ương 4 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức đến các đối tượng theo quy định.
Kết luận Hội nghị đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu Cộng tác viên Dư luận xã hộicấp huyện trong thời gian tớităng cường nắm bắt tình hình với tinh thần phải nhạy bén, tích cực, khách quan toàn diện, dự báo đúng tình hình và tham mưu cụ thể giải quyết các vấn đề nổi cộm được dư luận xã hội ở địa phương;nắm bắt, điều tra dư luận xã hội phải thực hiện hình thức phong phú, đa dạng hóa nội dung; sử dụng hiệu quả và mạnh mẽ mạng xã hội trong việc điều tra và định hướng xã hội.
Ksor Jới - Cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy