Sáng ngày 28/7/2016, huyện Phú Thiện đã tổ chức Lễ khởi công công trình hệ thống cấp nước sinh hoạt thị trấn Phú Thiện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Ngọc Thành - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Rơ Chăm La Ni – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo chính quyền các xã Ayun Hạ, Ia Ake và thị trấn Phú Thiện, các thành viên đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát và Ban quản lí các dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện Phú Thiện.

Dự án công trình hệ thống cấp nước sinh hoạt thị trấn Phú Thiện do UBND huyện Phú Thiện làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư là 44 tỷ đồng, từ nguồn vốn Chương trình phát triển kinh tế - xã hội các vùng - Hỗ trợ có mục tiêu ngân sách Trung ương. Công trình được khởi công xây dựng trên địa bàn các xã Ayun Hạ, Ia Ake và thị trấn Phú Thiện, gồm các hạng mục: Trạm bơm, trạm xử lí, mạng lưới cấp nước cùng các hạng mục phụ trợ khác, công suất thiết kế 3.000 mét khối trên ngày đêm. Theo đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Thuận Nguyên, Pleiku, Gia Lai là đơn vị trúng gói thầu thi công công trình này, dự kiến công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng với thời gian là 450 ngày.

Việc xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt thị trấn Phú Thiện là giải pháp thiết thực của Đảng và Nhà nước trong công tác chăm lo, giải quyết nhu cầu cần thiết về đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường trong cộng đồng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện./.

Thanh Tâm

Đài TT-TH huyện