Huyện Phú Thiện tổ chức kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018) và 88 năm Ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy

18/10/2018
        Ngày 15/10/2018, tại hội trường chung của huyện, Huyện ủy Phú Thiện đã tổ chức kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng  (16/10/1948 – 16/10/2018) và 88 năm Ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy. Dự tọa đàm có đồng chí Đỗ Ngọc Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Quốc Khánh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Ksor Kem – Nguyên UVBTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, đồng chí Lê Ngọc Bửu - Nguyên TUV, Phó trưởng ban Thường trực Tổ chức tỉnh ủy, Nguyên Bí thư huyện ủy Phú Thiện, đồng chí Ksor H’ Soa – Nguyên Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Phú Thiện, đồng chí Nguyễn Lương Tám – Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Phú Thiện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII, các đồng chí Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc, UVUBKT huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của ngành kiểm tra, Ngành tổ chức dân vận và văn phòng cấp ủy; Ghi nhận những thành tựu và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là công tác Ngành kiểm tra, giám sát mà Đảng bộ huyện Phú Thiện đã đạt hơn qua hơn 10 năm. Đến nay, UBKT các cấp trên địa bàn huyện Phú Thiện đã không ngừng được củng cố và phát triển, đoàn kết, nỗ lực, chủ động, sáng tạo, tích cực triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát do Điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ cấp ủy giao, chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra được nâng lên. Hơn 10 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy và cấp ủy cơ sở đã tiến hành kiểm tra, giám sát 378 tổ chức đảng và 1.380 đảng viên chấp hành theo Điều 30 Điều lệ Đảng; Uỷ ban kiểm tra  từ huyện đến cơ sở đã kiểm tra và đã kết luận 64 đảng viên có dấu hiệu vi phạm; Ban Thường vụ Huyện ủy, UBKT Huyện ủy và cấp ủy cơ sở đã thi hành kỷ luật đối với 144 đảng viên vi phạm với các hình thức kỷ luật; Việc thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm thực hiện hết sức nghiêm túc. Công tác củng cố xây dựng ngành kiểm tra từ huyện đến cơ sở cũng đã được chú trọng.

Nhân dịp này, huyện Phú Thiện vinh dự có 04 cá nhân được Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”, 01 cá nhân được Ban tổ chức Trung ương tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng”, Huyện ủy Phú Thiện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác kiểm tra, giám sát từ năm 2017 – 2018 và phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày truyền thống  Ngành kiểm tra Đảng  (16/10/1948 – 16/10/2018)./.

Đài TT – TH huyện