CHUYÊN MỤC

Ngày 11/4/2017, Ban chấp hành Đảng bộ huyện (khóa XVIII) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 9 (mở rộng) để đánh giá tình hình công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017; đồng thời, bàn và giải quyết công việc thuộc thẩm quyền của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.


Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị thống nhất đánh giá, trong những tháng đầu năm 2017,  mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song được sự quan tâm của tỉnh, với nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, tình hình trên các lĩnh vực của huyện tiếp tục đạt được những kết quả tích cực: Các điều kiện phục vụ sản xuất nông nghiệp được đảm bảo; diện tích gieo trồng vụ đông xuân đạt 100% kế hoạch; đặc biệt chủ trương thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp đã cơ bản có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến thôn, làng, trong đó đã hình thành được 15 cánh đồng lớn- một giống đối với cây lúa (với tổng diện tích 639 hecta) và 07 cánh đồng lớn đối với cây mía (187,7 hecta); đặc biệt riêng cây mía có 2 cánh đồng với sự tham gia của 100% người dân tộc thiểu số tại chỗ (tổng diện tích 93 ha, bằng 49,5% tổng diện tích các cánh đồng mía lớn). Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được các xã chủ động thực hiện bằng các kế hoạch cụ thể. Công tác thu, chi ngân sách được thực hiện đúng quy định, đạt kế hoạch trong quý I. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được chỉ đạo thực hiện có chất lượng; chăm lo phục vụ chu đáo Tết Nguyên đán 2017 cho nhân dân. Hoạt động thông tin - tuyên truyền được đẩy mạnh, gắn với cổ vũ thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập huyện với tinh thần trang trọng, thiết thực và tiết kiệm. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và giao quân năm 2017 đạt 100% chỉ tiêu; thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị có sự chủ động và hiệu quả. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy định; công tác nhận xét, đánh giá cán bộ được tiến hành chặt chẽ. Tỷ lệ kết nạp hội viên, đoàn viên của một vài tổ chức đoàn thể cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Ngọc Thành - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù trên một số lĩnh vực vẫn còn một vài tồn tại, hạn chế so với yêu cầu nhiệm vụ, tuy nhiên kết quả đạt được là hết sức quan trọng. Về nhiệm vụ quý II năm 2017, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các tổ chức đảng, các cơ quan, ban ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phải bám sát theo nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm nêu trong các Báo cáo công Quý I, các chương trình, kế hoạch, đề án bàn hành theo Kế hoạch số 41-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy ủy, 06 nhiệm vụ trọng tâm trong Chỉ thị số 05-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Năm hành động 2017” và những công việc cụ thể theo Kết luận Hội nghị Ban Chấp hành lần 9 của đồng chí Bí thư Huyện để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao khen thưởng cho 19 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh (trong đó, có 03 Tổ chức cơ sở Đảng đạt TSVM tiêu biểu 2016, 03 tổ chức cơ sở Đảng đạt TSVM 5 năm liền) và 08 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Đồng thời, khen thưởng cho 10 tập thể và 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 01-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về “ Năm văn hóa công sở 2016”.                                                                                
Hồ Thanh Hương
Văn phòng Huyện ủy
 

lienhe.pngThông tin liên hệ:

  • 05 Quang Trung, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai
  • ubndphuthien@gialai.gov.vn
  • (0269) 3 882 226 - FAX: (0269) 3 882 237

Thông tin bản quyền:

- Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch TT UBND huyện Phú Thiện
- Giấy phép: Số 07/GP-TTĐT ngày 07/8/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông