20/09/2019
Chiều ngày 16-9-2019, Huyện ủy Phú Thiện tổ chức Hội nghị tham gia xây dựng mô hình Nông hội trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Ngọc Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Rơ Chăm La Ni- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tại đây, lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy đã thông qua dự thảo kế hoạch xây dựng mô hình Nông hội trên địa bàn huyện Phú Thiện. Theo kế hoạch từ nay đến cuối tháng 9-2019, huyện Phú Thiện sẽ triển khai xây dựng thí điểm mô hình nông hội tại địa bàn 2 xã Ia Ake và Ayun Hạ. Đây là những địa phương đã có hợp tác xã cùng hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác dân vận ở cơ sở.
Mô hình Nông hội là một mô hình mới, được hình thành trên tinh thần tự nguyện và từ nhu cầu thực tế chính đáng của người dân. Mục đích nhằm vận động người dân tham gia phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, vận động nhân dân tham gia hợp tác xã nông nghiệp, nâng cao chất lượng hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn; giúp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa nông dân với nông dân, nông dân với chính quyền và doanh nghiệp, tạo môi trường và điều kiện về liên kết tổ chức sản xuất, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao và chế biến, tiêu thụ sản phẩm.
Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng để triển khai hiệu quả kế hoạch xây dựng mô hình nông hội trên địa bàn huyện Phú Thiện trong thời gian tới./.

Phạm Thị Mai