Lễ ra quân chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản- kế hoạch hóa gia đình năm 2016

15/06/2016
Sáng ngày 13/6/2016, tại Trạm y tế xã Ia Sol, Ban chỉ đạo Dân số- Kế hoạch hóa gia đình huyện Phú Thiện đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản-kế hoạch hóa gia đình năm 2016. Về dự có ông Nguyễn Ngọc Ngô- UVBTVHU, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện, ông Ksor Soar- UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện,  thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, đội dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản-kế hoạch hóa gia đình huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng đông đảo chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản trên địa bàn xã Ia Sol.

Chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản-kế hoạch hóa gia đình năm 2016 được triển khai tại 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện từ ngày 13/6 đến ngày 5/7/2016 với mục tiêu nhằm phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền vận động, lồng ghép và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản-kế hoạch hóa gia đình đến các xã có mức sinh cao và vùng khó khăn, đáp ứng nhu cầu của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, nhất là các cặp vợ chồng đã có 2 con trở lên chưa thực hiện các biện pháp tránh thai. Theo kế hoạch, chiến dịch năm nay đặt ra một số mục tiêu cụ thể như: Đảm bảo 60% chỉ tiêu kế hoạch năm về triệt sản, 70% về đặt dụng cụ tử cung, 55% về sử dụng thuốc tiêm, thuốc cấy tránh thai.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Ngô - UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để làm chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình; đội ngũ nhân viên y tế đảm bảo phương tiện cần thiết để cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản-kế hoạch hóa gia đình đầy đủ, kịp thời, an toàn, chất lượng; mặt trận và các đoàn thể tăng cường công tác giám sát để chiến dịch đạt hiệu quả cao.

Ngay sau lễ phát động, đội dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản-kế hoạch hóa gia đình huyện phối hợp với các trạm y tế trên địa bàn tổ chức khám phụ khoa, tư vấn điều trị cho những người bị mắc các bệnh đường sinh sản và cung cấp các gói dịch vụ như: cấp, phát viên uống tránh thai, bao cao su miễn phí; đặt vòng, cấy thuốc tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, đồng thời, tư vấn gói dịch vụ triệt sản tại TTYT huyện Phú Thiện và Bệnh viện đa khoa khu vực Ayun Pa./.

Phạm Thị Mai
Đài TT-TH huyện