Phú Thiện: tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020

04/02/2020
Sáng 03-02/2020, tại Hội trường chung của huyện. Ban chấp hành đảng bộ huyện Phú Thiện long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đỗ Ngọc Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện, Trần Quốc Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Rơ Chăm La Ni - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND-Ủy ban MTTQ huyện, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên ủy ban kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể huyện, các đồng chí đảng viên nhận huy hiệu 60, 50, 40, 30 năm tuổi Đảng, Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tại buổi Lễ, Bí thư Huyện ủy đã trình bày diễn văn ôn lại chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó khẳng định: Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi thử thách, giành lại độc lập, thống nhất cho Tổ quốc, tự do cho đồng bào; đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế, xã hội; cải thiện và nâng cao đời sống mọi mặt của Nhân dân; tạo ra những điều kiện cần thiết để đẩy nhanh sự phát triển đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa.
Cùng với sự lớn mạnh của Đảng, là một tổ chức cơ sở của Đảng Cộng sản Việt Nam, hơn 12 năm qua, Đảng bộ huyện là hạt nhân lãnh đạo toàn diện vượt qua những thách thức, từng bước trưởng thành và phát triển; luôn hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Cụ thể những năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện luôn duy trì ở ở mức khá, (năm 2019 đạt 11.%); tổng diện tích gieo trồng, sản lượng lương thực luôn đạt kế hoạch đề ra; Thu ngân sách tại địa bàn đạt 31,804 tỷ đồng; sau hơn 12 năm được thành lập, bộ mặt trung tâm huyện đã có nhiều khởi sắc; chất lượng giáo dục, y tế không ngừng được nâng lên; việc triển khai thực hiện mô hình bán trú theo đặc thù của huyện bước đầu đạt kết quả, nhất là việc giảm thiểu tỷ lệ học sinh nghỉ học theo mùa vụ; hoạt động văn hóa thông tin – tuyên truyền được duy trì và có sự đổi mới, chế độ chính sách được quan tâm chăm lo thực hiện; tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến nay giảm còn 8,24%; chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã đạt được những kết quả, đã có 05 xã về đích nông thôn mới; cuối năm 2019 Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức công bố và trao Quyết định Nhãn hiệu chứng nhận Gạo Phú Thiện; triển khai thí điểm thực hiện đề án phát triển kinh tế-xã hội 4 làng Đồn thuộc vùng căn cứ cách mạng xã Chư A Thai đạt kết quả bước đầu tích cực; nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương được triển khai có chất lượng, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục được kiện toàn và củng cố, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể được nâng lên; việc khắc phục những tồn tại hạn chế sau kiểm điểm theo Nghị quyết TW 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng được thực hiện nghiêm túc và cụ thể hóa bằng các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch, nhất là triển khai có hiệu quả “Nhiệm kỳ hành động (2015-2020)”. Công tác củng cố, kiện toàn nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được tăng cường; chú trọng việc đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt ở các chi bộ Đảng, xây dựng chi bộ kiểu mẫu. Chăm lo thực hiện công tác phát triển đảng viên mới, nhất là tại các thôn làng/TDP mỏng đảng viên; năm 2019 toàn Đảng bộ kết nạp được 122 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ lên 2.539 đồng chí.
          Nhấn mạnh nhiệm vụ trong năm 2020 và những năm tiếp theo còn hết sức nặng nề, Bí thư Huyện ủy đề nghị toàn Đảng bộ và Nhân dân trong huyện phải nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm cuối nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, quyết tâm thi đua thực hiện thành công mục tiêu về đích huyện nông thôn mới trong năm 2025. Tập trung lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội các chi, Đảng bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XIX, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
         Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lan – Đảng viên 40 năm tuổi đảng xúc động khẳng định, chúng ta thật vinh quang được là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, may mắn là đảng viên được sống và chiến đấu ở thời kỳ lịch sử Đảng ta tròn 90 tuổi. Đồng chí đã ôn lại những thành tựu của Đảng, những kỷ niệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mà tổ chức Đảng giao cho. Thay mặt các đồng chí được trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02/2020, bày tỏ quyết tâm kề vai sát cánh cùng hơn 2.539 đảng viên của Đảng bộ huyện, luôn đồng hành với Ban chấp hành Đảng bộ huyện, các cấp ủy cơ sở, luôn đi đầu, cống hiến, hy sinh, nêu gương sáng trong mọi hoạt động phong trào của địa phương.
         Nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của mình là người chủ tương lai của đất nước, đại diện thế hệ trẻ Phú Thiện  phát biểu bày tỏ sự quyết tâm trong việc tu dưỡng đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần yêu nước, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; bằng trí tuệ và sự năng động, sáng tạo, tuổi trẻ huyện Phú Thiện nguyện giữ vững niềm tin theo Đảng, phát huy truyền thống cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhân dân trong sạch vững mạnh, nỗ lực, sáng tạo trong học tập, công tác, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Phú Thiện giàu đẹp.
Chiều cùng ngày 03/02/2020 tại 81 chi bộ thôn, làng, tổ dân phố tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020)
                                                          Trần Văn Thiều-BTGHU