CHUYÊN MỤC

Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, CCB Trịnh Văn Bình ở thôn Đoàn Kết, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện luôn nỗ lực trong phát triển kinh tế và gương mẫu, nhiệt tình trong các phong trào, hoạt động hội CCB tại cơ sở.


Hơn 20 năm rời quê hương vào huyện Phú Thiện lập nghiệp, đến nay, gia đình CCB Trịnh Văn Bình đã gây dựng được một nền tảng kinh tế vững bền bằng mô hình kinh tế tổng hợp, cho nguồn thu bình quân hàng năm từ 150 đến 200 triệu đồng. Tận dụng nguồn nước dồi dào từ công trình thủy lợi Ayun Hạ, ông đã đào hơn 01 ha ao nuôi cá thịt và triển khai nuôi ốc nhồi thịt, ốc nhồi giống, thỏ sinh sản, gà thả vườn, trồng rau xanh. Hiện tại, gia đình ông đã trở thành địa chỉ bán thỏ thịt, ốc nhồi thịt và ốc giống cho thị trường. Ông tâm sự: “Tôi có được ngày hôm nay, thực ra mà nói, bản thân tôi nỗ lưc vượt lên chính mình, bên cạnh đó nữa còn có sự quan tâm của Đảng ủy, Uỷ ban đã động viên chúng tôi đi theo con đường sản xuất cây trồng, vật nuôi để có thu nhập, hiệu quả cao hơn. Về vấn đề sản xuất của tôi đây, thực tế mà nói nó rất phù hợp với cái tuổi tác như cá nhân tôi, năm nay 67 tuổi nhưng vẫn làm được”.
  
hinh-4.jpg

Không chỉ chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, CCB Trịnh Văn Bình còn năng nổ, nhiệt tình với công tác hội. Là Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Đoàn Kết, xã Ia Hiao, trong nhiều năm qua, bản thân ông và các hội viên trong chi hội luôn đoàn kết, tương trợ, có nhiều sáng kiến hay, góp phần củng cố chi hội ngày càng vững mạnh cũng như chung sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Ông Nguyễn Văn Trí - Bí thư Chi bộ thôn Đoàn Kết, xã Ia Hiao cho biết: “Riêng đối với đồng chí Bình, tôi thấy đồng chí là một người rất gương mẫu, luôn tìm tòi, học hỏi, như mô hình chúng ta đã thấy rồi, một mô hình điển hình từ cái tinh thần tìm tòi, học hỏi. Tôi cũng mong muốn là tất cả các hội viên trong chi hội và hội CCB của xã nhân rộng cái mô hình này lên”.
 
hinh-6.jpg

Nhờ sự nỗ lực phấn đấu của các hội viên CCB, trong đó có ông Bình, Chi hội CCB thôn Đoàn Kết được đánh giá là lá cờ đầu trong các hoạt động, phong trào CCB trên địa bàn xã Ia Hiao; bản thân CCB Trịnh Văn Bình cũng đã được các cấp, các ngành ghi nhận và biểu dương, khen thưởng. Ông Lưu Văn Phương - Chủ tịch Hội CCB  xã Ia Hiao cho biết thêm: “Đối với đồng chí Bình trong công tác hội hàng năm, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao cho cũng như là nhiệm vụ dưới cấp ủy chi bộ giao cho đồng chí. Trong cuộc sống gia đình thì đồng chí Trịnh Văn Bình là một hội viên tiêu biểu, đồng chí luôn cùng với gia đình vượt khó đi lên phát triển kinh tế của gia đình, luôn luôn chia sẻ những cái khó khăn, giúp đỡ cho các CCB trong toàn xã”.                                                                         
   Kiều Nhi
 

lienhe.pngThông tin liên hệ:

  • 05 Quang Trung, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai
  • ubndphuthien@gialai.gov.vn
  • (0269) 3 882 226 - FAX: (0269) 3 882 237

Thông tin bản quyền:

- Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch TT UBND huyện Phú Thiện
- Giấy phép: Số 07/GP-TTĐT ngày 07/8/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông