CHUYÊN MỤC

Sáng ngày 9/9/2021, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Phú Thiện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016 – 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Duy- PBT TT Huyện ủy; tham dự hội nghị có đồng chí Rcom Xuân – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và Chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn.


Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban đại diện Hội NCT huyện Phú Thiện đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội trên địa bàn huyện. Tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chương trình về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng. Phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - gương sáng" được phát động sôi nổi và được đông đảo cán bộ, hội viên NCT tích cực tham gia. Công tác chăm sóc sức khỏe, chế độ bảo trợ xã hội cho NCT cũng được chú trọng quan tâm. Hội đã phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn- Gia Lai khám, điều trị và cấp thuốc miễn phí cho 1539 hội viên và NTC; tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 1686 NCT và hội viên với kinh phí hỗ trợ 531 triệu đồng; thăm, tặng quà cho 832 NCT và các đối tượng xã hội khác đang gặp khó khăn, neo đơn không nơi nương tựa với kinh phí hỗ trợ 416 triệu đồng. Công tác xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT được trên 880 triệu đồng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Duy- PBT TT Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội người cao tuổi huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, đề nghị Ban đại diện Hội NCT huyện tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" với những nội dung thiết thực, hiệu quả. Tuyên truyền vận động hội viên giáo dục con cháu tham gia phát triển kinh tế, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - xã hội của địa phương.
Nhân dịp này, UBMTTQVN huyện Phú Thiện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” nhiệm kỳ 2016 – 2021 và ra mắt Ban đại diện hội NCT huyện nhiệm kỳ mới 2021-2026./.
                                                             Phạm Thị Mai
 

lienhe.pngThông tin liên hệ:

  • 05 Quang Trung, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai
  • ubndphuthien@gialai.gov.vn
  • (0269) 3 882 226 - FAX: (0269) 3 882 237

Thông tin bản quyền:

- Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch TT UBND huyện Phú Thiện
- Giấy phép: Số 07/GP-TTĐT ngày 07/8/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông