Sáng ngày 31/12/2021, Liên đoàn Lao động huyện Phú Thiện tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11 (mở rộng) khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023 bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu chính hội trường Khối Mặt trận và các điểm cầu Công đoàn cơ sở (qua Google meet). Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khoá III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 cùng đại diện lãnh đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn.

Toàn huyện hiện có tổng số 71 công đoàn cơ sở, 1.748 đoàn viên công đoàn. Năm 2021, tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, với phương châm “hướng về cơ sở”, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, hàng tuần “3 ngày cơ quan, 2 ngày cơ sở”, các tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện Phú Thiện đã cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và đạt được những kết quả đáng khích lệ. 100% công đoàn cơ sở duy trì danh hiệu vững mạnh. Bên cạnh nhiệm vụ công tác thường xuyên, Liên đoàn Lao động huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tập trung triển khai có hiệu quả các hoạt động, phát động phong trào thi đua gắn với các chương trình hành động cụ thể, phù hợp với thực tiễn địa phương; tiếp tục triển khai công tác nắm bắt, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của huyện.
Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn những tồn tại, hạn chế: Có 7 Công đoàn cơ sở chưa thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng để thuận lợi trong triển khai các hoạt động tài chính công đoàn; do tác động của dịch bệnh Covid-19, một số đơn vị chậm thực hiện chế độ tiền lương, BHXH cho đoàn viên, công chức, viên chức.
Trên cơ sở đó, tại hội nghị, đồng chí chủ trì đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu các công đoàn cơ sở trực thuộc chú ý tập trung thực hiện tốt, trước hết là đẩy mạnh các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho đoàn viên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027, tiến tới đại hội cấp huyện và cấp tỉnh.
Nhân dịp này, hội nghị đã trao Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân; ngoài ra, huyện Phú Thiện có 01 tập thể và 01 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai khen thưởng; 01 tập thể và 8 cá nhân được Liên đoàn Lao động huyện Phú Thiện khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào, hoạt động công đoàn năm 2021./.
Kiều Nhi
Trung tâm VH,TT&TT huyện