Lễ Ra mắt thành lập chi hội nghề nghiệp cá giống Ia Peng

07/08/2019
Ngày 1/8/2019, Hội nông dân xã Ia Peng tổ chức lễ ra mắt chi hội nghề nghiệp cá giống xã Ia Peng.Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Phạm Nhuần- Phó chủ tịch hội nông dân tỉnh Gia Lai.

Tại buổi lễ ra mắt, chi hội nghề nghiệp đã thông qua quy chế, kế hoạch hoạt động để các thành viên thống nhất, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tập thể cộng đồng, hộ gia đình, cá nhân trong việc thành lập chi hội.
Chi hội nghề nghiệp được thành lập gồm 31 thành viên do đồng chí Đặng Văn Hà làm Chi hội trưởng, trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, gắn bó hội viên vì có chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị, giúp nhau cách làm ăn, trao đổi kinh nghiệm trong việc nuôi cá giống. Hiện tại tổng diện tích canh tác của chi hội là 15 ha, sản lượng bình quân mỗi năm cung cấp ra thị trường 40 tấn cá giống/năm và 5 tấn cá thịt.  Đây là Chi hội nghề nghiệp đầu tiên của huyện được tỉnh được thành lập và ra mắt hoạt động thực hiện theo Đề án số 24-ĐA/HNDVN ngày 23 tháng 6 năm 2016 của Ban Chấp hành TW Hội Nông dân Việt Nam.
Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt ông Phạm Nhuần – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao việc chuẩn bị và thành lập, ra mắt chi hội nghề nghiệp của Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Ia Peng và mong muốn chi hội đi vào hoạt động có hiệu quả, góp phần đổi mới tái cơ cấu nông nghiệp trên địa phương và thúc đẩy xây dựng các mô hình kinh tế mũi nhọn của tỉnh, góp phần tích cực vào việc xây dựng nông thôn mới../.
Phạm Thị Mai