HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ CHO ĐỘI NGŨ TUYÊN TRUYỀN VIÊN PHÁP LUẬT

06/07/2020
Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 21/01/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Phú Thiện về Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020 của huyện Phú Thiện.

Nhằm nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện. Ngày 26/6/2020, Phòng Tư pháp huyện Phú Thiện phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện mở lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật tại huyện Phú Thiện.
Tham dự Hội nghị tập huấn có tổng số 104 học viên, là cán bộ, công chức của 10 xã, thị trấn được công nhận là tuyên truyền viên pháp luật của huyện Phú Thiện.

Báo cáo viên tại hội nghị là Thạc sĩ, Luật sư Đinh Bá Trung - Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên là Giảng viên trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên là Hòa giải viên của Tòa án nhân dân Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài việc triển khai một số nội dung của các văn bản pháp luật mới. Tại Hội nghị Thạc sĩ, Luật sư Đinh Bá Trung còn hướng dẫn cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật những kỹ năng mới như: Kỹ năng tiến hành buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật; kỹ năng PBGDPL trong nhà trường; kỹ năng PBGDPL về hôn nhân và gia đình; phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và phòng chống mua bán người và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng đề cương tuyên truyền pháp luật.

Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật đã mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao năng lực cũng như kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho lực lượng tuyên truyền viên pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện./.
     Hoàng Thị Cúc