CHUYÊN MỤC

Chiều ngày 12/12/2022, tại Hội trường 30/3 của huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đồng chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Vũ Hồng Duy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã về dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban HĐND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.


Theo báo cáo, trong năm 2022 mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm của Tỉnh và sự lãnh đạo sát sao của Huyện uỷ, chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện và cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự phối hợp tốt của Mặt trận và các đoàn thể, tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng năm 2021 huyện đã đạt được một số kết quả quan trọng. Trong tổng số 21 chỉ tiêu KTXH do Nghị quyết HĐND huyện đề ra, dự ước có 20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 01 chỉ tiêu không đạt kế hoạch (Tỷ lệ học sinh bỏ học so với học sinh toàn ngành). Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện năm 2022 ước đạt 3.457,47 tỷ đồng, đạt 100,04% kế hoạch, tăng 11,12% so với thực hiện năm 2021. Kết quả sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đã đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; thu nhập của một số cây trồng như mía, khoai lang tăng cao so với cùng kỳ; về dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát; việc tham mưu triển khai nghị quyết, đề án, kế hoạch đã chủ động triển khai kịp thời. Công tác thu ngân sách được triển khai tích cực. Chú trọng quan tâm chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công, đối tượng xã hội, người nghèo, trẻ em. Công tác thông tin, tuyên truyền luôn được cập nhật, phản ánh kịp thời. Công tác y tế dự phòng, khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo... Thực hiện tốt công tác giao quân, tỷ lệ giao quân đạt 100%; an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững trong mọi tình huống.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian để đánh giá các tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai nhiệm vụ và đề ra các giải pháp khắc phục trong năm 2023, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong thời gian còn lại của năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đã được nêu tại Báo cáo của UBND huyện, trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ chủ yếu như: Từ nay đến hết tháng 12 năm 2022 tập trung rà soát những nhiệm vụ chưa hoàn thành để phấn đấu với nỗ lực cao nhất đạt được mục tiêu cao nhất, đặc biệt là trồng rừng và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp thứ Mười Một, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Tết Nguyên đán 2023.
Triển khai các nhiệm vụ năm 2023, trên cơ sở Nghị quyết của Huyện uỷ, HĐND huyện các cơ quan, ban, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, xây dựng các nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp thực hiện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2023; đề ra các giải pháp cụ thể gắn với trách nhiệm người đứng đầu và công tác kiểm tra, kiểm soát; khai thác tối đa tiềm năng, phát huy thế mạnh của từng ngành, tùng lĩnh vực, từng địa bàn; đặc biệt là khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại Báo cáo số 697/BC-UBND ngày 06/12/2022 của UBND huyện về kiểm điểm bổ sung tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022, theo gợi ý của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Ngành Nông nghiệp – PTNT triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án, chương trình thực hiện Nghị quyết chuyên đề về phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản trong năm 2023, nhất là triển khai tốt Chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện với Đảng ủy Trường ĐH Nông lâm – TP Hồ Chí Minh. Huy động toàn bộ hệ thống chính trị tham gia xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu năm 2023 có thêm 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 07 làng NTM trong đồng bào DTTS Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tiếp tục tăng cường các giải pháp thu hút đầu tư vào huyện. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công để sớm đưa các công trình vào sử dụng; đối với các dự án khởi công mới năm 2023 phải khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, dự toán, thiết kế để khởi công, thực hiện ngay từ đầu năm. Chuẩn bị các điều kiện thực hiện tốt việc nâng lương từ ngày 01/7/2023. Ngành Giáo dục – Đào tạo thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm huy động học sinh ra lớp, duy trì sỹ số học sinh. Ngành Y tế tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt công tác phòng chống bạch hầu, sốt rét, sốt xuất huyết. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển; ưu tiên đầu tư cho các công trình giao thông, hạ tầng thị trấn Phú Thiện phấn đấu đạt chuẩn đô thị văn minh và đô thị loại V ở mức cao, các công trình, dự án trọng điểm tạo thúc đẩy mạnh đối với sự phát triển của huyện. Thực hiện nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân, đối thoại, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; tập trung giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở, không để xảy ra điểm nóng. Xử lý có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương đối với các vấn đề về an ninh chính trị, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, trật tự an toàn xã hội, nhằm tạo sự ổn định, làm cơ sở để phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai quyết liệt kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông, phấn đấu kéo giảm cả 3 chỉ số trong năm 2023./.
Văn Đức
 

lienhe.pngThông tin liên hệ:

  • 05 Quang Trung, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai
  • ubndphuthien@gialai.gov.vn
  • (0269) 3 882 226 - FAX: (0269) 3 882 237

Thông tin bản quyền:

- Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch TT UBND huyện Phú Thiện
- Giấy phép: Số 07/GP-TTĐT ngày 07/8/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông