Tăng cường công tác quản lý cây xanh, phòng ngừa đuối nước và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện

09/06/2020
Nhằm tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống, ứng phó với mưa dông, lốc xoáy, gió giật cây xanh ngã đổ; phòng ngừa tai nạn đuối nước và an toàn giao thông trên địa bàn huyện, UBND huyện đã ban hành Công văn số 563/UBND-TH ngày 04/6/2020 về việc tăng cường công tác quản lý cây xanh, phòng ngừa đuối nước và đảm bảo an toàn giao thông.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng chủ trì, phối hợp với Đội Công trình đô thị huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn tham mưu, đề xuất UBND huyện thực hiện tốt Quyết định số 36/2016/QĐ-UBND ngày 05/9/2019 của UBND tỉnh về quy định phân công, phân cấp quản lý cây xanh đô thị trên địa bàn tỉnh Gia Lai; khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ mặt đường, hệ thống thoát nước trên các tuyến đường giao thông theo phân cấp quản lý, tiến hành xử lý ổ gà, nạo vét khơi thông cống, rãnh; thay thế tấm đan, nắp cống hư hỏng; khắc phục các vị trí có nguy cơ sạt lở để đảm bảo an toàn trong mùa mưa.
Đội Công trình đô thị huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý chống đỡ, cắt tỉa cành xây xanh theo quy định nhất là cây xanh ở khu vực thị trấn, nhà dân, trụ sở, trường học, bệnh viện, khu dân cư, công trình công cộng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc đi lại tại các khu vực trên.
Phòng Nông nghiệp – PTNT, Xí nghiệp thủy nông Phú Thiện, Xí nghiệp thủy nông đầu mối kênh chính Ayun Hạ và UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm văn bản số 1054/UBND-VX ngày 18/9/2019 của UBND huyện về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống tai nạn đuối nước.
Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra các trường học, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường; chỉ đạo hiệu trưởng các trường học phải thường xuyên kiểm tra, rà soát các cây xanh trong khuôn viên trường để có biện pháp chống đỡ, cắt tỉa cành, nhánh cây cao, cổ thụ dễ gãy, đổ, cây mục rỗng, sâu bệnh nhằm đảm bảo an toàn, không để cây xanh ngã, đổ gây thiệt hại, đặc biệt là tính mạng của học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường./.
Văn Đức