UBND HUYỆN PHÚ THIỆN TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2023

02/03/2023
Sáng ngày 01/3/2023, UBND huyện Phú Thiện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023). Dự lễ ra quân huấn luyện có đồng chí Trịnh Văn Sang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dư buổi lễ còn có các đồng chí trong Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND; chỉ huy trưởng, chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện.
Untitled-(1).png
       Đồng chí Trịnh Văn Sang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Năm 2022 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ chỉ huy quân sự sự tỉnh mà trực tiếp, thường xuyên là Huyện ủy, UBND huyện, công tác huấn luyện, được thực hiện tốt, đạt kết quả cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phát huy những kết quả đó, năm 2023 Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Thiện tiếp tục quán triệt, triển khai và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên về công tác huấn luyện, giáo dục chính trị; tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất nhằm triển khai có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giáo dục chính trị và xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị quán triệt, thực hiện đầy đủ nội dung nhiệm vụ công tác huấn luyện chiến đấu năm 2023, triển khai thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, sát thực tế chiến đấu.
           Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Trịnh Văn Sang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác huấn luyện của Ban chỉ huy quân sự huyện trong năm 2022. Thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện phải quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết và kế hoạch huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật năm 2023 của các cấp; giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nhận thức đúng hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tổ chức, quản lý điều hành huấn luyện chặc chẽ, quán triệt tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” gắn với yêu cầu nhanh, mạnh, chính xác, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu. Thường xuyên nắm chắc tình hình và xử lý tốt các tình huống không để bị động bất ngờ. Tập trung xây dựng Đảng bộ quân sự huyện trong sạch vững mạnh, LLVT huyện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.
          Cũng tại buổi lễ ra quân huấn luyện, Hội đồng thi đua, khen thưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc – Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948 – 11/6/2023); đồng thời,tổ chức cho đại diện các cụm thi đua trong lực lượng vũ trang huyện ký kết giao ước thi đua./.
CHÍNH TRỊ VIÊN Bùi Minh Vương