UBND huyện Phú Thiện tổ chức cuộc họp để đảm bảo các điều kiện tổ chức hoạt động tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

12/01/2024
Sáng ngày 11/01/2024, tại phòng họp A trụ sở HĐND - UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc đảm bảo các điều kiện tổ chức hoạt động tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng HĐND-UBND, Phòng Văn hoá - Thông tin, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao, Đội Công trình Đô thị; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

vp14.jpg

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các thành viên tham dự cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện kết luận một số nội dung sau: (1) Phòng Văn hóa - Thông tin: Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán, bảo đảm phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Tham mưu UBND huyện xem xét lắp đặt Wifi miễn phí tại các địa điểm công cộng như Quảng trường 30 tháng 3 (khi đủ điều kiện). (2) Phòng Kinh tế - Hạ tầng: Kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng trên các tuyến đường, đặc biệt là điện cao áp trên các tuyến đường khu Trung tâm hành chính huyện, dọc Quốc lộ 25 trên địa bàn huyện; đường vào khu  vực Plei Ơi; phối hợp với UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, xử lý việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông khu vực thị trấn và dọc Quốc lộ 25 dưới bất cứ hình thức nào. (3) Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội: Tập trung rà soát, nắm tình hình đời sống của các đối tượng chính sách, người cao tuổi theo quy định, người có hoàn cảnh khó khăn để quan tâm, chăm lo, kịp thời có chính sách hỗ trợ phù hợp. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, đúng quy định; không để lợi dụng, trục lợi chính sách, bảo đảm tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết, không để ai không có Tết. (4) Đội Công trình Đô thị: Chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Tết trồng cây; chỉnh trang vệ sinh môi trường, hệ thống chiếu sáng công lộ khu vực trung tâm huyện, thu gom rác thải đúng nơi quy định, đảm bảo cảnh quan, môi trường trước, trong và sau tết Nguyên đán; đặc biệt các tuyến đường trung tâm hành chính huyện. (5) Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện: Chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Đêm văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân” Giáp Thìn năm 2024 gắn với chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) với phương châm: Ấn tượng, đặc sắc và đổi mới. Tổ chức tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán; Xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, vui Xuân - đón Tết Giáp Thìn năm 2024. (6) Công an huyện: Đảm bảo an toàn về an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông trước, trong và sau tết; Cử lực lượng đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội tại Đêm văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân” Giáp Thìn năm 2024. Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, không để xảy ra tình hình phức tạp liên quan đến mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn: Chủ động xây dựng kế hoạch Tết trồng cây vào đúng ngày làm việc đầu tiên của năm mới; Quan tâm, chăm lo tết cho nhân dân, động viên gia đình người có công, người cao tuổi, neo đơn, người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tổ chức thực hiện tốt việc dọn vệ sinh môi trường khu dân cư, trồng cây, chú ý việc treo cờ tổ quốc của hộ dân trước nhà phải đồng loạt, nghiêm túc, thẳng hàng. UBND xã Ia Yeng quan tâm việc quản lý Hồ sen, đảm bảo nhu cầu phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán. UBND xã Ayun Hạ chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hoá - Thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động đón khách du lịch trong dịp Tết. UBND thị trấn Phú Thiện chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức Chợ hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024; Tổ chức múa lân tại Quảng trường 30 tháng 3 vào đêm 30 tết (âm lịch) từ 19h - 20h; tổ chức tháng cao điểm giải toả hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm vỉa hè trong việc kinh doanh buôn bán, tạo thành nề nếp “văn hoá vỉa hè” và đô thị văn minh.
Thanh Huyền - VP HĐND-UBND huyện