UBND huyện làm việc với Đoàn thanh tra việc chấp hành trong quản lý đất đai của Sở Tài nguyên – Môi trường

19/09/2017
Sáng ngày 18/9/2017, đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn thanh tra việc chấp hành trong quản lý đất đai của Sở Tài nguyên – Môi trường. Cùng dự làm việc với lãnh đạo UBND huyện có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Chi cục thuế huyện, Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh huyện Phú Thiện, UBND thị trấn Phú Thiện và UBND xã Ia Hiao.

Nhằm mục đích lấy cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, góp phần  nâng cao hiệu lực, hiệu quả pháp luật đất đai; phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong quản lý đất đai; nâng cao ý thức trách nhiệm nhận thức và chấp hành pháp luật đất đai của đội ngũ cán bộ, công chức nhà nước thi hành công vụ trong lĩnh vực quản lý đất đai; Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường đã ban hành Quyết định số 153/QĐ-UBND ngày 11/8/2017 về việc thanh tra việc chấp hành trong quản lý đất đai của UBND huyện Phú Thiện, UBND thị trấn Phú Thiện và UBND xã Ia Hiao. Thời kỳ thanh tra kể từ ngày 01/7/2014 đến thời điểm thanh tra; riêng đối với công tác giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái thẩm quyền, không đúng đối tượng để sản xuất, kinh doanh và làm nhà ở tại UBND cấp xã, thời kỳ thanh tra từ ngày 01/7/2004 đến thời điểm thanh tra. Thời hạn thanh tra là 40 ngày.

Tại buổi làm việc, Đoàn thanh tra đã công bố Quyết định thanh tra của Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, phổ biến Kế hoạch thanh tra; nghe lãnh đạo Phòng Tài nguyên – Môi trường, UBND thị trấn Phú Thiện và UBND xã Ia Hiao báo cáo việc quản lý, sử dụng đất tại địa bàn; đồng thời, thống nhất lịch làm việc và phối hợp thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ngô – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã nhất trí với nội dung, góp ý và lịch làm việc của Đoàn Thanh tra; đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND thị trấn Phú Thiện và UBND xã Ia Hiao chủ động phối hợp, cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan và tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh tra hoàn thành kế hoạch. Ngay trong chiều ngày 18/9/2017, Đoàn thanh tra bắt đầu làm việc với các cơ quan, tổ chức có liên quan để thu thập hồ sơ, tài liệu, yêu cầu báo cáo, giải trình, kiểm tra thực địa./.

Văn Đức
Văn phòng HĐND-UBND huyện