Huyện Phú Thiện tập huấn triển khai tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho cán bộ tuyến xã

07/06/2021
Trong 2 ngày 01, 02-6-2021, tại Hội trường Trung tâm y tế huyện Phú Thiện, Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Sở y tế tỉnh Gia Lai tổ chức 2 lớp tập huấn triển khai tiêm vắc xin phòng Covid - 19 cho cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Trung tâm y tế huyện, các Trạm y tế và các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại đây, các học viên được tập huấn, hướng dẫn những nội dung chủ yếu như: Việc lập khung Kế hoạch tổ chức triển khai tiêm Vắc xin phòng Covid - 19 cho cán bộ y tế tuyến xã; Tổ chức tiêm chủng Vắc xin Covid - 19; Xây dựng kế hoạch tiếp nhận và bảo quản vắc xin Covid - 19; Khám sàng lọc, chỉ định tiêm chủng và tư vấn cho đối tượng tiêm vắc xin Covid - 19; Theo dõi, giám sát phản ứng sau khi tiêm văc xin phòng Covid-19; Điều tra, lập danh sách các đối tượng, ghi chép thống kê, báo cáo.
          Lớp tập huấn diễn ra nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ y tế và các đối tượng liên quan sẵn sàng cho công tác triển khai tiêm vắc xin Covid-19 tại các cơ sở y tế đảm bảo an toàn và hiệu quả./.
                             Phạm Thị Mai