Ngày 16/8/2019, Tại hội trường UBND xã Ia Ake, Hội khuyến học xã đã tổ chức Đaị hội đại biểu hội khuyến học lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024.Thành phần tham dự: Chủ tịch Hội khuyến học huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND xã; Mặt trận, các đoàn thể xã; Ban chấp hành hội khuyến học xã khóa II.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể, Hội khuyến học xã đã góp phần tích cực vào phát triển nền giáo dục của xã nhà. Đến nay có 14 Chi hội với 324 hội viên; vận động, xây dựng quỹ hội khuyến học với tổng số tiền:144.618.000đ. Trong nhiệm kỳ, đã khen thưởng và tặng quà cho học sinh giỏi cấp quốc gia 01 em; học sinh giỏi cấp tỉnh 03 em; học sinh giỏi cấp huyện 149 em; học sinh giỏi cấp trương 604 em; tặng học sinh nghèo vượt khó 09 chiếc xe đạp, 500 cuốn vở.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới đó là: Tiếp tục phát triển quỹ khuyến học từ xã đến thôn, tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tăng thêm nguồn lực phát triển giáo dục. Khuyến khích các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học. Đồng thời, tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, BTV 05 đồng chí và bầu đại biểu dự đại hội huyện 04 đồng chí (trong đó dự khuyết 01 đồng chí)./.

THỰC HIỆN:
                                                                Lại Thị Huế - văn phòng

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.