Ngày  23 tháng 6 năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Ake tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021- 2026.
      Về dự, chúc mừng đại hội có đồng chí Võ Hoàng Lan – HUV – Chủ tịch Hội LH Phụ nữ huyện Phú Thiện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và 63 đại biểu chính thức đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã đã xây dựng và triển khai các chương trình hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương. Đặc biệt là thực hiện phong trào hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã đã chủ động tổ chức các hoạt động phong trào thi đua sôi nổi với 25 hoạt động, thu hút 3.543 cán bộ, hội viên tham gia; đã phát 105 tờ thông tin, tài liệu sinh hoạt 235 quyển; duy trì 1 câu lạc bộ “nuôi dạy con tốt” với 70 thành viên, câu lạc bộ “ phòng chống  bạo lực gia đình” với 60 thành viên, “phụ nữ DTTS tiết kiệm 5-10 triệu đồng” với tổng số tiền 88.900.000đ…trong nhiệm kỳ qua, đã có 45 chị giúp 31 chị với tổng số tiền là 125.347.000đ, lúa giống: 350kg, heo giống: 115 con, bò sinh sản: 02 con, 03 chỉ vàng, 135 ngày công. Phối hợp với ngân hàng chính sách huyện khai thác vốn cho hội viên phụ nữ vay với tổng dư nợ hơn 21 tỷ đồng  với 508 hộ vay...

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Ksor H’ U tiếp tục được tín nhiệm giữ chúc Chủ tịch Hội LH Phụ nữ xã Ia Ake; bầu 11 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Phú Thiện, nhiệm kỳ 2021-2026.

PHU-NU-1.jpg

Tại đại hội, tặng giấy khen của Hội phụ nữ huyện cho 01 tập thể, 01 cá nhân; tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 02 tập thể, 03 cá nhân; tặng giấy khen của Hội phụ nữ xã cho 03 cá nhân. Đó là những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, phong trào của hội phụ nữ./.

Thực hiện: Lại Thị Huế  văn phòng

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.