Chiều ngày 07/10/2021 tại Hội trường UBND xã, Hội Nông dân xã Ia Ake tổ chức hội nghị tổng kết “phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” năm 2021. Về dự với hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Thiện; đồng chí Đoàn Văn Long - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã; đồng chí Bùi Văn Khiêm - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trưởng, phó Mặt trận và các đoàn thể xã; và các hội viên tiêu biểu của phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2021.

Để góp phần phát triển kinh tế tại địa phương, trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cấp trên, đảng ủy, UBND xã, Hội Nông dân xã Ia Ake triển khai nhiều nội dung đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” như: Phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng xã mở 05 lớp tập huấn trồng lúa, rau, nuôi bò với sự tham gia của hơn 200 hội viên, Phối hợp với HTX nông nghiệp Chư A Thai triển khai cho hàng trăm hội viên mua phân bón trả chậm không tính lãi, phối hợp tạo điều kiện cho hàng trăm lượt hội viên tiếp cận nguồn vốn cho vay ưu đãi từ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, nguồn quỹ hỗ trợ nông dân để phát triển sản xuất, với tổng dư nợ trên 8 tỷ đồng… Qua phong trào đã có hơn 400 hộ hội viên nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi, hơn 200 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện và Đảng uỷ, UBND xã đã biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân xã đạt được trong năm 2021. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội Nông dân xã cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; vừa quan tâm phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển sản xuất. Tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, là chỗ dựa vững chắc cho hội viên, nông dân. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, nắm chắc tình hình tư tưởng, những vấn đề bức xúc trong nông dân, kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền địa phương để có hướng giải quyết phù hợp.
ND1.jpg

Tại hội nghị, Hội Nông dân xã đã biểu dương, khen thưởng 16 hộ sản xuất kinh doanh giỏi năm 2021./.

Thực hiện:  Phạm Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội nông dân xã

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.