Chiều ngày 17/01/2019, tại hội trường UBND xã tổ chức hội nghị triển khai Nhị quyết, Quyết định của HĐND, UBND tỉnh Gia Lai về sắp xếp, sáp nhập thôn làng.
Thành phần tham dự: + ở xã: lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Mặt trận và các đoàn thể xã, công chức UBND xã
+ Ở thôn: bí thư chi bộ, trưởng thôn, ban công tác mặt trận thôn, các chi hội trưởng, Bí thư chi đoàn thôn, thôn đội trưởng, công an viên.

Đồng chí Bùi Văn Khiêm – Chủ tịch UBND xã quán triệt một số nội dung của nghị quyết số137/NQ-HĐND, ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh về việc chia, nhập và đặt tên mới thôn, tổ dân phố; đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Quyết định số 601/QĐ-UBND, ngày 19/12/2018 của UBND tỉnh về phê duyệt “Đề án sắp xếp, sáp nhập, thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai gia đoạn 2018- 2021”; kế hoạch số 05/KH-UBND, ngày 10/01/2019 của UBND huyện Phú Thiện về việc thực hiện Nghị quyết, quyết định của HĐND, UBND tỉnh về sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 16/01/2019 của UBND xã về thực hiện Nghị quyết, quyết định của HĐND, UBND tỉnh về sắp xếp, sáp nhập thôn trên địa bàn xã Ia Ake.

Theo nghị quyết của HĐND tỉnh, trong năm 2019 xã Ia Ake thực hiện sáp nhập 03 thôn Tân Điệp 1, Glung A, Mơ Lan thành 02 thôn (thôn Glung Mơ Lan và thôn Tân Điệp 1). Chia 72 hộ của thôn Plei Glung A sáp nhập vào thôn Tân Điệp 1, sáp nhập 169 hộ còn lại của thôn Plei Glung A vào thôn Mơ Lan.
Về thực hiện các bước sắp xếp, sáp nhập thôn trên địa bàn xã phải theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, dân chủ, công khai, minh bạch; đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; sự điều hành của chính quyền; hướng dẫn, triển khai của Mặt trận, ban, nghành, đoàn thể; thực hiện việc kiện toàn các tổ chức trong hệ thống chính trị ở thôn đảm bảo đúng quy trình, thẩm quyền, thời gian theo quy định.

Qua hội nghị UBND xã yêu cầu các thôn sáp nhập thực hiện tốt việc rà soát danh sách các hộ, kiểm kê tài sản, các khoản thu…để bàn giao sau khi công bố quyết định.
Đề nghị Đảng ủy, Mặt trận và các đoàn thể thực hiện quy trình nhân sự theo quy định;  hướng dẫn chi bộ, chi hội, chi đoàn thực hiện việc giải thể, thành lập mới.

Mặt trận,các đoàn thể xã tôt chức tuyên truyền rộng rãi cho đoàn viên, hội viên, nhân dân về thực hiện sáp nhập là là nội dung quan trọng để tinh gọn bộ máy, tinh giảm số lượng người hưởng phụ cấp từ ngân sách, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội xây dựng nông thôn mới./.

Thực hiện
                                                                                           Lại Thị Huế - văn phòng

• Xã Ia Ake - Huyện Phú Thiện - tỉnh Gia Lai
  • Địa chỉ thư điện tử: iaake.phuthien@gialai.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Chủ tịch UBND xã Ia Ake.